Chánh án Jack Weinstein bác bỏ đơn kiện của Hội nạn nhân chất Da cam Việt Nam


2005.03.10

Ðỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

Chiến trường Việt Nam ngày 16 tháng 5 năm 1966. AFP PHOTO/NATIONAL ARCHIVES >> See larger photo

Chánh án Jack Weinstein của tòa Brooklyn, New York, hôm thứ Năm 10-3 đã ra phán quyết bác bỏ đơn kiện của Hội nạn nhân Chất Da cam Việt Nam, đòi các công ty hóa chất Hoa Kỳ bồi thường thiệt hại cho 4 triệu 8 trăm ngàn nạn nhân bị ảnh hưởng sức khỏe bởi hóa chất độc hại Dioxin, gây ra trong thời chiến.

Trong phán quyết của Chánh án Weinstein dài 233 trang giấy, ông cũng không thỏa mãn yêu cầu của nguyên đơn, đòi bị đơn phải thanh toán chi phí luật sư và án phí.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về vụ tranh tụng này ngay từ đầu đến hồi kết thúc, mời qúy vị nghe cuộc trao đổi giữa phóng viên Đỗ Hiếu với tiến sĩ Mai Thanh Truyết, Chủ tịch Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tại California, Hoa Kỳ.

Mời quý vị theo dõi phần âm thanh bên trên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.