Dịch vụ viễn thông và điện thoại ngày càng phát triển tại Việt Nam


2006.03.02

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

Báo chí trong nước cho hay là trong tương lai, mỗi năm doanh giới Việt Nam thuộc ngành viễn thông và điện thoại có thể thu vào hàng tỷ đô la, khi cung cấp hay nâng cấp các dịch vụ sử dụng điện thoại di động, khiến các máy ngày càng hấp dẫn, đẹp mắt, tối tân hơn.

PhoneInternet200.jpg
Dịch vụ viễn thông và điện thoại ngày càng phát triển tại Việt Nam. AFP PHOTO

Mặt khác, theo đánh giá của hiệp hội viễn thông quốc tế thì trong những năm gần đây, trên tòan cầu, Việt Nam chỉ xếp hạng sau Trung Quốc, về tỷ lệ tăng trưởng trong công nghệ và dịch vụ viễn thông.

Đỗ Hiếu tìm hiểu thêm về việc này qua câu chuyện với một số người dân trong nước. Mời quý vị theo dõi.

Khi được hỏi vì sao ngày nay người ta có nhu cầu sử dụng điện thoại di động nhiều hơn, cô Chi một công chức nhà nước, sinh sống ở Saigon nói với phóng viên đài Á Châu Tự Do chúng tôi rằng: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Sau câu chuyện với cô Chi, chúng tôi gọi về một cửa hiệu cung cấp dịch vụ Internet và điện thoại di động ở Saigon. Anh Cường, khách hàng có mặt tại đó, là Việt kiều từ Mỹ về thăm gia đình kể lại với phóng viên Ban Việt Ngữ chúng tôi về sinh hoạt chung quanh mình: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Theo giới truyền thông quốc tế thì hiện nay với dân số trên 83 triệu, tại Việt Nam đang có 10 triệu người sử dụng điện thoại di động.

Đến năm 2010, thì trong số 100 người dân Việt, có từ 32 tới 42 người sử dụng điện thoại gắn tại nhà hoặc dùng điện thoại di động, mười người có máy computer riêng và từ 8 tới 12 người mua các dịch vụ cung cấp Internet.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.