Ông Nguyễn Hữu Chánh bị Interpol bắt giữ ở Nam Hàn


2006.04.11
NguyenHuuChanh150.jpg
Ông Nguyễn Hữu Chánh. Photo courtesy Wikipedia.

Báo chí trong nứơc đưa tin, ông Nguyễn Hữu Chánh ngừơi đứng đầu tổ chức Việt Nam Tự Do ở Mỹ đã bị cảnh sát quốc tế Interpol bắt giữ hôm mồng 6-4 ở Seoul Hàn Quốc.

Theo báo Người Lao Động điện tử, ông Nguyễn Hữu Chánh là đối tượng truy nã của công an Việt Nam và cảnh sát Philippines. Vẫn theo tin này hồi tháng 9/2003, ba ngừơi có liên hệ với tổ chức Việt Nam Tự Do đã bị bắt giữ ở Philippines và bị truy tố với tội danh âm mưu đánh bom đại sứ quán Việt Nam ở Manila.

Tin ông Nguyễn Hữu Chánh bị bắt đã được tổ chức của ông xác nhận.

Được biết ông Nguyễn Hữu Chánh 51 tuổi là tổng bí thư của tổ chức mệnh danh Đảng Dân Tộc, trụ sở ở bang California, Hoa Kỳ. Trứơc đây có thời gian ông Nguyễn Hữu Chánh tự xưng là thủ tứơng của tổ chức gọi là chính phủ Việt Nam Tự Do.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.