Hội luận trong ngoài nước về Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội X (phần 1)


2006.02.23

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Khác với thông lệ những Ðại hội trước, trong lần đưa bản Dự thảo báo cáo chính trị Ðại hội X đảng Cộng sản Việt Nam ra lấy ý kiến lần này ghi nhận đã có sự tham gia của giới trẻ.

PhuongNam150.jpg
Nhà dân chủ Phương Nam-Ðỗ Nam Hải.

Phải chăng đã đến lúc giới trẻ Việt Nam nhập cuộc, đó là những vấn đề sẽ được bàn đến trong cuộc Hội luận chính trị trong ngoài nước hôm nay do Việt Hùng điều hợp.

Khách mời từ Việt Nam là nhà dân chủ Phương Nam-Ðỗ Nam Hải, từ Ba Lan với nhà báo Trần Ngọc Thành, đại diện báo Ðàn Chim Việt. Trước tiên nhà dân chủ Phương Nam đưa ra lời bàn: Phương Nam-Ðỗ Nam Hải: Tôi thấy rằng, để có một sự đột phá trong Ðại hội X này mà nếu căn cứ theo bản Dự thảo báo cáo này đưa ra theo tôi thì không có.

Việt Hùng: Về phía ông Trần Ngọc Thành, ông có đồng ý với ý kiến của ông Phương Nam-Ðỗ Nam Hải đưa ra hay không?

Nhà báo Trần Ngọc Thành: Tôi nghĩ rằng, đảng Cộng sản Việt Nam đang diễn kịch hay họ đang làm một cái trò khôi hài.

Thế tuy nhiên, dù sao đây cũng là dịp để cho nhân dân cũng như tầng lớp trí thức trẻ bày tỏ những ý kiến thẳng thắn và chân thành. Nếu những người cầm đầu đảng Cộng sản mà còn có chút lương tri với dân tộc, họ có lòng tự trọng để mà sửa đổi.

Bạn nghĩ gì về những ý kiến này? Xin email về Vietweb@rfa.org

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc hội luận trong phần âm thanh bên trên)

Theo ông Phương Nam-Ðỗ Nam Hải từ Việt Nam đã là giới trẻ thì không thể thờ ơ trước vận mệnh đất nước, trong khi theo ông Trần Ngọc Thành từ Ba Lan thì dường như đang có một sự tiếp nối thế hệ trẻ nhập cuộc tại Việt Nam và đó cũng là đề tài được bàn đến trong phần II cuộc Hội luận chính trị trong ngoài nước trong một buổi phát thanh tới, mời quí vị nhớ đón nghe.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.