Nhạc sĩ Từ Huy qua đời tại Ðà Lạt, thọ 58 tuổi


2006.09.10
TuHuy150.jpg
Nhạc sĩ Từ Huy. Hình của TuoiTre Online.

Một nhạc sĩ Việt Nam được nhiều người yếu mến vừa qua đời sáng nay tại Đà Lạt. Nhạc sĩ Từ Huy 58 tuổi đã bị đột quỵ và hôn mê 4 ngày trứơc khi vĩnh viễn ra đi.

Nhạc sĩ Từ Huy tên thật là Tạ Từ Huy, trước năm 1975 ông là sinh viên Ðại học Văn khoa Sài Gòn và Cao đẳng Mỹ thuật Huế. Ông bắt đầu sáng tác ca khúc được mô tả là thuộc dòng nhạc trẻ Việt Nam từ sau năm 1975.

Các nhạc phẩm được công chúng biết đến của ông khá nhiều trong số có bài Lời Yêu Thương, Một Thoáng Quê Hương, Mong Ðợi Ngậm Ngùi và phổ biến nhất là bản Ngày Em Đến.

Trong thập niên 1990, Từ Huy cùng nhóm Trịnh Công Sơn, Tôn Thất Lập, Trần Long Ẩn, Thanh Tùng, Nguyễn Ngọc Thiện và một số nhạc sĩ khác thành lập câu lạc bộ nhạc sĩ, sân chơi văn nghệ một thời nổi tiếng ở TP.HCM.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.