2 anh Trương Quốc Tuần và Trương Quốc Huy lại bị Công an bắt giữ


2006.08.19

Ðỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

TruongQuocHuy150.jpg
Anh Trương Quốc Huy.

Ban Việt Ngữ chúng tôi hay tin hai anh em Trương Quốc Tuấn và Trương Quốc Huy mới bị công an đến bắt ngay tại một quán cà phê internet, phuờng 3, quận 10, Saigon, vào tối thứ sáu 18 tháng 8.

Huy và Tuấn cùng Cô Lisa Phạm, một Việt Kiều Mỹ bị công an bắt vì tham gia diễn đàn Paltalk và vừa được trả tự do sau chín tháng bị giam cầm.

Phóng viên đài chúng tôi liên lạc với anh Nguyễn Ngọc Quang và cô Quỳnh Trâm là hai thành viên Khối 8406 và được biết các chi tiết như sau.

Anh Nguyễn Ngọc Quang: Trương Quốc Huy, Trương Quốc Tuấn (anh ruột của Huy) và cô Quỳnh Trâm vào tiệm café-internet tại số 220, đường Hòa Hảo, phường 3, quận 10 đọc tin tức tại quán Internet đó.

Thì 2 công an ập vào không mặc sắc phục công an và sau đó thì người ta về huy động thêm khoảng 5,6 người nữa. 2 người không mặc sắc phục là của A42, thuộc Cục An ninh Bộ công An tới bắt cháu Huy tại công an phường 3, quận 10.

Sau đó thì người ta giải Trương Quốc Huy và Trương Quốc Tuấn về trụ sở công an phường 10, quận 10 là nơi phường cư ngụ của Trương Trần Quốc Huy và Trương Quốc Tuấn.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.