Băng ghi âm Công an thẩm vấn và đánh đập Mục sư Nguyễn Công Chính (phần 3)


2006.09.15
MennonitePolice200.jpg

Hôm thứ Ba mồng 5-9-2006, Mục sư Nguyễn Công Chính, quản nhiệm Giáo hạt Mennonite ở Tây Nguyên, đã bị công an thành phố Pleiku thẩm vấn và đánh sưng hết mặt mày.

Theo lời kể của Mục sư Nguyễn Công Chính với phái viên đài Á Châu Tự Do: “Vào lúc 13:30 ngày 5-9, công an phường Hoa Lư, thành phố Pleiku có mời tôi lên làm việc. Khi tôi vừa vào đến nơi, họ đóng chặt cửa phòng trước và sau, họ đi thẳng vào vấn đề, họ chửi, họ dùng những lời nói thô tục và đánh đập tôi …”

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Việt Ngữ Ðài Á Châu Tự Do chúng tôi đã có được cuốn băng ghi âm nội dung cuộc thẩm vấn và hành hung của các công an với Mục sư Nguyễn Công Chính. Tòan bộ cuốn băng ghi âm này sẽ được tiếp tục đăng tải trên trang web của đài Á Châu Tự Do tại địa chỉ www.rfa.org/vietnamese

Theo dòng câu chuyện:

- Băng ghi âm Công an thẩm vấn và đánh đập Mục sư Nguyễn Công Chính (phần 1)

- Băng ghi âm Công an thẩm vấn và đánh đập Mục sư Nguyễn Công Chính (phần 2)

- Mục sư Nguyễn Công Chính kể vụ bị công an thẩm vấn và đánh đập

- Công an canh trước nhà Mục sư Chính ngay sau khi trả lời phỏng vấn đài RFA

Ý kiến Thính giả Đài RFA

--- From: "diendan danchuvn" diendan_danchuvn@yahoo.com Date: Sun, September 10, 2006 9:39AM To: vietweb@rfa.org Subject: Căm phẫn của người nghe đài

Thưa các bạn nghe đài,

Chúng tôi, thế hệ con cháu những người cộng sản đang học tập và công tác ở nước ngoài. Khi nghe Ðài Á Châu Tự Do truyền tải lại cuộc thẩm vấn của Công an đối với ông Nguyễn Công Chính, chúng tôi không thể tán thành mà còn căm phẫn với thái độ của các sĩ quan công an.

Tại sao công an lại sử dụng ‘công cụ bạo lực của đảng Cộng sản Việt Nam’ như vậy? Luật pháp nào bảo vệ quyền công dân cho Mục sư Chính? Không lẽ xã hội Việt Nam lại xuống cấp đến như vậy, xúc phạm cả luân lý và nhân phẫm con người?

Bạn nghĩ gì về vụ này? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn. email: vietweb@rfa.org

Không thể dùng công cụ bạo lực để trấn áp người dân. Nó là sự bất công, vi phạm dân chủ và nhân quyền!!!

Kính chào tạm biệt! Nguyen Vui

--- From: pdean [mailto:pdean@columbus.rr.com] Sent: Thursday, September 07, 2006 1:20PM To: vietweb@rfa.org Subject: cong an hanh hung ms Chính

Thật là những tài liệu vô giá!

Khi nghe 2 đoạn băng này tối thấy rung mình xây xẩm mặt mày và nhớ lại những ngày chúng tôi ở trại tù của Việt cộng.

Kính xin quý đài cho lưu giữ ở trang chính một thời gian thật lâu – nếu vĩnh viễn được thì càng tốt, như “chương trình cải cách ruộng đất” – đồng thời nếu có thể thương thuyết được bản quyền phim “chúng tôi muốn sống” cho phép độc giả down load toàn bộ cuộn phim.

Thành thật cảm ơn và chúc quý Anh-Chị trên đài được mọi điều tốt lành.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.