Hội luận về bệnh cúm gia cầm (Phần 1)


2006-01-15
Share

Nguyễn An, phóng viên đài RFA

Chích ngừa là biện pháp phòng cúm tốt nhất. AFP PHOTO

Thưa quý thính giả, cúm gia cầm hiện đang là mối quan ngại lớn của thế giới, với lời cảnh báo của các chuyên gia quốc tế rằng một đại dịch toàn cầu sẽ xảy ra tuy chưa rõ vào lúc nào.

Trong tình hình đó, Ban Việt Ngữ chúng tôi đã tổ chức một hội nghị bàn tròn để thảo luận về bệnh này. Tham gia hội luận là 3 bác sĩ chuyên khoa nội thương đều đã tốt nghiệp y khoa Sài gòn trước năm 1975, trước khi tiếp tục việc học tại Hoa Kỳ.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân tốt nghiệp trường đại học Y khoa George Town tại Washington DC và hiện đang làm việc tại Virginia. Bác sĩ Trần Văn Sáng tốt nghiệp Ðại học Y Khoa Cleveland thuộc tiểu bang Ohio, hiện cũng đang làm việc tại Virginia. Và Bác sĩ Y khoa Nội thương Nguyễn Văn Ðức, tốt nghiệp trường Y khoa ở Chicago và hiện làm việc tại California.

Cuộc hội luận do Nguyễn An điều hợp gồm hai phần. Phần thứ nhất là về bệnh cúm nói chung; và phần thứ hai là về bệnh cúm gia cầm. Mở đầu phần thứ nhất, Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân nói đại cương về bệnh cúm.

Thông tin trên mạng:

- Thông tin về bệnh cúm

- Thông tin cần biết về bệnh cúm và thuốc ngừa bệnh cúm (pdf file)

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang