Nghi ngờ có sức ép khiến nhiều người rút đơn ra khỏi danh sách tự ứng cử cho Quốc Hội khóa 12


2007.03.27

DangVanKhoa200.jpg
Ông Đặng Văn Khoa. Photo courtesy LaoDong Online

Sau khi ông Đặng Hùng Võ bị buộc rút tên ra khỏi danh sách ứng viên Quốc Hội khóa 12, thêm nhiều ứng viên khác loan báo rút tên ra khỏi danh sách tự ứng cử.

Ông Đặng Văn Khoa, người nổi tiếng trước đây là "hội đồng Khoa" với tính nói thẳng, đã tố cáo nhiều vụ việc không trung thực, đã nộp đơn tự ứng cử vài tuần trước nay đã đổi ý và tự rút lại đơn với lý do hết sức giản dị là gia đình không đồng ý.

Không chỉ riêng ông Khoa rút đơn, một người khác là Thạc sĩ Đàm Xuân Anh giám đốc công ty Thi Anh cũng đã rút đơn ứng cử với lý do bận rộn việc giảng dạy.

Việc nhiều người rút đơn tự ứng cử chức đại biểu Quốc Hội đã mang nhiều câu hỏi đến cho dư luận cử tri, nhiều người nghi ngờ có sức ép mạnh mẽ phía sau những lá đơn xin rút lui này.

Cho đến nay đã có hơn 1000 đơn tự ứng cử nộp cho những tổ công tác tổ chức bầu cử Quốc Hội khóa 12 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 5 tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.