Hình ảnh cộng đồng người Việt biểu tình tại New York


2007-06-19
Share

Đỗ Hiếu, tường trình từ New York

Cộng đồng người Việt từ nhiều tiểu bang thuộc miền Đông Bắc Hoa Kỳ hôm thứ Hai vừa qua đã tụ họp về New York, là trạm dừng chân đầu tiên của Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết trong chuyến viếng thăm Hoa Kỳ.

Đúng vào lúc phái đoàn của ông Nguyễn Minh Triết đáp tại sân bay quốc tế John F. Kennedy thì một cuộc biểu tình của cộng đồng người Việt được tổ chức tại quảng trường gần trụ sở Hội đồng thành phố New York, và ngay trước nơi diễn ra phiên tranh tụng về phiên xử chất da cam.

Hiện diện tại quảng trường, ngoài đoàn biểu tình của cộng đồng người Việt từ nhiều tiểu bang tập hợp về New York hôm nay, còn có một đoàn biểu tình thứ hai mà đa số là các cựu chiến binh Hoa Kỳ, một số đã từng tham chiến tại Việt Nam, gia đình họ cũng như các thân hữu người Việt Nam.

Những người biểu tình đã mặc áo thun màu cam tượng trưng cho chất da cam và đồng thời thả bong bóng cùng với các khẩu hiệu “Yêu cầu công lý cho nạn nhân chất da cam tại Việt Nam.”

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang