Taliban hành quyết một con tin người Nam Hàn


2007.07.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trong khi cuộc điều đình giữa chính phủ Seoul và phe Taliban về số phận 23 con tin người Nam Hàn chưa có kết quả cụ thể, thì theo những tin tức mới nhất, nhóm Hồi giáo cực đoan này đã hành quyết 1 con tin.

Sau khi thời hạn chót về số phận các con tin đã được phe Taliban gia hạn 3 lần, tin tức cho hay tổ chức Hồi giáo cực đoan này đã hành quyết 1 con tin, nhưng lại trả tự do cho 8 con tin Nam Hàn khác.

Theo lời của Ngoại Trưởng Nam Hàn là ông Song Min-Soon cho biết quân Taliban vẫn chưa đạt được sự đồng thuận trong nội bộ đã khiến việc đàm phán đi vào chỗ khó khăn hơn.

Ngoại trưởng Nam Hàn cũng nói rằng đang chuẩn bị gửi những vật dụng y tế đến cho những con tin Nam Hàn trong thời gian sắp tới và việc liên hệ với những con tin này vẫn đang được tiếp tục xúc tiến.

Tưởng cũng cần nhắc lại quân Taliban đã bắt cóc một nhóm gồm 23 người Nam Hàn sang Afganistan làm công tác truyền đạo Tin Lành khi di chuyển trên một chuyến xe buýt và yêu sách Nam Hàn rút toàn bộ số quân thiện nguyện ra khỏi Afganistan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang