Nhận định của Giáo sư Trần Khuê về bài thuyết trình của TS Lê Đăng Doanh (I)


2005.03.16

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Giáo sư Trần Khuê.

Trong những ngày qua, dư luận trong và ngoài nước hiện đang bàn tán sôi nổi xung quanh bài nói chuyện về tình hình kinh tế Việt Nam của Tiến sĩ Lê Ðăng Doanh trước KX-10, tức Ủy Ban soạn thảo đường hướng cho Ðại Hội 10.

Tiến sĩ Lê Ðăng Doanh từng giữ nhiều trọng trách cố vấn về kinh tế cho các nhà lãnh đạo cao nhất của Việt Nam, từng là Viện trưởng Viện Nghiên Cứu Quản Lý Kinh Tế Trung Ương và hiện là cố vấn cho Bộ Kế Hoạch Ðầu Tư.

Giới tranh đấu cho dân chủ trong nước cho rằng đây là những ý kiến sát thực, có tinh thần cởi mở nhất từ trước đến nay trong hàng ngũ chuyên viên thời sự và kinh tế Việt Nam.

Qua cuộc trao đổi với Việt Hùng, Giáo sư Trần Khuê đưa ra nhận định về bài nói chuyện của Tiến sĩ Lê Ðăng Doanh cũng như cái nhìn của ông về nền kinh tế Việt Nam, từ thành phố Hồ Chí Minh ông cho biết:

Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên.

Bạn nghĩ gì về sự kiện này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Vừa rồi là Giáo sư Trần Khuê từ thành phố Hồ Chí Minh về bài nói chuyện của Tiến sĩ Lê Ðăng Doanh. Trong buổi phát thanh tới chúng tôi sẽ tiếp tục gửi tới quí thính giả phần 2 cuộc nói chuyện mà trong đó Giáo sư Trần Khuê sẽ đưa ra cái nhìn của mình về một hướng đi trước thực trạng Việt Nam như hiện nay. Mời quí vị đón nghe.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.