Thêm 2 vụ đình công tại khu chế xuất Đồng Nai, Biên Hòa


2007.03.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trong khi những vụ đình công ở công ty Mabuchi và công ty Việt Tường chưa giải quyết xong thì có thêm hai vụ đình công tại khu chế xuất Đồng Nai, Biên Hòa.

250 công nhân của công ty Okmoto, cũng có vốn đầu tư của Nhật Bản chuyên sản xuất áo đi mưa, đã đình công đòi hỏi quản lý giải quyết những điều mà công nhân của công ty này cho là bất công khi chế độ tăng lương bổng cho người có thời gian làm việc 1 năm nhưng hưởng mức lương ngang với người có thời gian làm việc 2 năm.

Trong buổi chiều cùng ngày, tại công ty NOK, có vốn của Nhật Bản, khoảng 400 công nhân đình công đòi tăng lương và trả tiền phụ cấp độc hại.

Vụ đình công này theo báo chí mô tả là khá mất trật tự và ban giám đốc công ty đã từ chối tiếp đoàn công tác của các cơ quan chức năng đến làm việc.

Trong khi đó, tại công ty Mabuchi cuộc đình công của công nhân đã đạt được kết quả ban đầu. Ban giám đốc công ty này đã đồng ý một số yêu sách của công nhân, tuy nhiên tuyên bố nếu công nhân nào không vào làm việc sau ngày 7 tháng 3 sẽ không được lĩnh lương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang