Phái đoàn Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế bắt đầu chuyến viếng thăm Việt Nam


2007.10.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

USCIRFLogo150.jpg
Logo courtesy of uscirf.gov

Phái đoàn Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế, USCIRF, hôm nay đến Việt Nam bắt đầu chuyến làm việc kéo dài cho đến đầu tháng tháng 11 này.

Phái đoàn do ông chủ tịch Michael Lewis Cromatie dẫn đầu trước hết sẽ đến Hà Nội thăm xã giao thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Bộ Ngọai giao, làm việc với Ban Tôn giáo chính phủ, Bộ Công An Việt Nam.

Sau đó phái đoàn đi thành phố Hồ Chi Minh, Huế và Tây Nguyên. Trong chyến làm việc phái đoàn cũng gặp những vị lãnh đạo tinh thần và thăm một số cơ sở của các giáo hội Phật giáo, Công giáo, Tin Lành...

Kể từ năm 2003, Ủy ban Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế đề nghị đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo, CPC. Biện pháp này được thực hiện hồi năm 2004 cho đến năm ngoái thì Việt Nam được rút khỏi danh sách đó.

Xin được nhắc lại, để đánh giá tình hình tự do tôn giáo trên thế giới, trong quá khứ, USCIRF từng cử những phái đoàn đến Afghanistan, Azerbaijan, Belarus, Trung Quốc, Pháp, Ai Cập, Eritria, Lào, Nigeria, Pakistan, Nga.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.