Đảng CSVN khai mạc Đại hội toàn quốc lần thứ 10


2006.04.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hôm nay tại hội trường Ba Đình, Hà Nội, Đại hội Đại biểu Tòan quốc lần thứ 10 của đảng Cộng sản Việt Nam đã chính thức khai mạc.

PhanDien200.jpg
Ông Phan Diễn, Ủy Viên Bộ Chính Trị, Thường Trực Ban Bí Thư Trung Ương Đảng CSVN, họp báo trình bày về chương trình nghị sự của Đại hội 10. AFP PHOTO.

Theo kết quả phiên họp trừ bị của Đại hội Đảng được ông Đào Duy Quát, Phó ban tư tưởng văn hóa trung ương công bố trong buổi họp báo chiều qua, thì lần này có một điểm mới trong qui chế bầu cử.

Đó là việc sau khi đại hội bầu ra ban chấp hành trung ương khóa 10, 1.176 đại biểu sẽ được phát một phiếu thăm dò để giới thiệu ứng viên vào chức vụ Tổng bí thư đảng.

Trên cơ sở kết quả thăm dò, Ban chấp hành mới xem xét và giới thiệu ứng cử, đề cử Tổng Bí Thư.

Sau khi bộ Chính Trị được ban chấp hành Trung Ương bầu ra, thì ban chấp hành trung ương sẽ bỏ phiếu quyết định ai là Tổng bí thư của Đảng trong số những người trúng vào bộ chính trị.

Ông Đào Duy Quát cho biết thêm là Đại Hội sẽ quyết định có bao nhiêu Ủy Viên trung Ương Đảng và bao nhiêu Ủy Viên Bộ Chính Trị. Con số được ghi nhận là từ 15 đến 17 Ủy viên Bộ Chính Trị và khỏang từ 150 đến 170 Ủy Viên Trung Ương Đảng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang