Cảm nghĩ của giới trẻ về sự kiện Bill Gates sẽ viếng thăm Việt Nam


2006.03.23

Trà Mi, phóng viên đài RFA

BillGates150.jpg
Chủ nhân Microsoft, ông Bill Gates hôm 2-2-2006. AFP PHOTO

Tháng sau, nhân vật giàu nhất thế giới, ông vua kỹ nghệ phần mềm của Mỹ, Bill Gates, sẽ đến thăm Việt Nam, đáp lời mời thủ tướng Phan Văn Khải.

Chủ nhân Microsoft vốn được nhiều người biết đến không chỉ vì sự thành công, mà người ta còn ngưỡng mộ ông vì tinh thần học hỏi, sáng tạo, cầu tiến, và lòng nhân ái.

Còn nhớ cách đây 5 năm, báo Tuổi trẻ mở cuộc khảo sát về thần tượng giới trẻ Việt Nam và đã gặp rắc rối khi cho đăng kết quả rằng Bill Gates được 89,5% người trẻ tham gia ái mộ, trong khi các lãnh tụ Việt Nam kể cả Hồ Chủ tịch không được đại đa số bạn trẻ coi là thần tượng.

Nhân chuyến viếng thăm Việt Nam lần đầu tiên của tỷ phú Bill Gates, Trà Mi ghi nhận cảm nghĩ của vài thanh niên trong nước về sự kiện này.

Các bạn Hùng, Tuấn, và Trung là những trí thứ trẻ đang công tác trong các ngành nghề kinh tế khác nhau như hàng không, quảng cáo tiếp thị, và điện tử tại Sài Gòn. Trước tiên, Hùng cho biết cảm nhận của mình:

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc nói chuyện trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.