Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam vinh danh những cá nhân và tập thể cổ vũ cho nhân quyền


2006-09-30
Share

Ðỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

Trong vòng vài giờ đồng hồ nữa, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức tại Westminster, California, buổi vinh danh một số nhà hoạt động cũng như tổ chức quốc tế từng đóng góp tích cực cho công cuộc bảo vệ nhân quyền, trong nhiều năm qua.

Trang web của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam

Dịp này, ông Lê Minh Nguyên, Trưởng Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã dành cho Ban Việt Ngữ, Đài ACTD chúng tôi cuộc trao đổi sau đây.

Ðỗ Hiếu: Trước hết xin ông sơ lược về sự hình thành và hoạt động của Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam?

Ông Lê Minh Nguyên: Mạng lưới nhân quyền Việt Nam được thành lập vào tháng 11-1997 nhằm 3 mục đích chính. Thứ nhất là phối hợp sự hoạt của động nhân quyền của những cá nhân và những tổ chức ở khắp nơi trên thế giới để gia tăng hiệu quả hoạt động về nhân quyền cho Việt Nam.

Thứ hai là vận động các tổ chức nhân quyền quốc tế cũng như những chính quyền dân chủ tự do để giúp Việt Nam cải tiến tình trạng nhân quyền. Thứ ba, là phổ biến những kiến thức nhân quyền về trong nước, bởi vì trong thời đại thông tin thì kiến thức là quyền lực thì sẽ làm cho người dân biết được những quyền làm người của mình để mà giảm bớt đi nỗi sợ hãi.

Mạng lưới nhân quyền Việt Nam sau 9 năm hoạt động đã đạt được một số hiệu quả tương đối còn khiêm nhường nhưng mà cũng rất là tích cực để phục vụ vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Hiện giờ Mạng lưới nhân quyền vẫn thường xuyên theo dõi, giúp đỡ hổ trợ những nhà tranh đấu nhân quyền ở trong nước để phổ biến những kiến thức nhân quyền cho quần chúng ở trong nước, để mà tranh đấu cho quyền làm người của mình.

Ðỗ Hiếu: Mạng lưới nhân quyền Việt Nam có tổ chức buổi lễ vinh danh những cá nhân và tập thể thuộc nhiều quốc gia Âu, Mỹ đã đóng góp liên tục vào công cuộc đấu tranh cho nhân quyền Việt Nam. Xin ông cho biết chương trình và nội dung buổi sinh hoạt?

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang