Ông Võ Văn Kiệt: Việt Nam phải tiếp tục đổi mới một cách triệt để


2006.02.24

Việt Nam phải tiếp tục đổi mới kinh tế một cách triệt để chứ không thể dừng lại và tự mãn với các thành quả cải cách đạt được từ những năm trước.

VoVanKiet150.jpg
Cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Đó là nhận định mới nhất của cựu thủ tướng Võ Văn Kiệt vào khi đảng cộng sản Việt Nam chuẩn bị thảo luận kế hoạch 5 năm trong đó có việc lựa chọn thành phần lãnh đạo mới.

Lên tiếng trên báo Đầu Tư, ông Võ Văn Kiệt khẳng định nhân dân Việt Nam đang trông đợi những bước đột phá trong tiến trình cải tổ của chính phủ.

Ông nói ông ghi nhận và đề cao kết quả đổi mới trong 20 năm qua, nhưng không thể dừng lại ở đó mà phải tiến xa hơn, nghĩa là phải cởi mở hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển.

Việt Nam sẽ kỷ niệm 20 năm kế hoạch đổi mới trong năm nay, đánh dấu thời kỳ quyết định mở cửa, cải tổ kinh tế để hội nhấp và bước vào nền kinh tế thị trường.

Từ năm ngoái, trong một hành động khiến dư luận trong và ngoài nước chú ý, cựu thủ tướng Võ Văn Kiệt gởi hai thư đến trung ương đảng với lời lẽ thẳng thắn, kêu gọi tích cực đẩy mạnh cải cách.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.