Tình hình tôn giáo tại Việt Nam trong năm 2005 (phần 3b)


2006.01.13

Ỷ Lan, đặc phái viên đài RFA

ReligiousPraying150.jpg
AFP PHOTO

Thưa quý thính giả, trong khuôn khổ loạt bài tổng kết tình hình tôn giáo tại Việt Nam năm 2005, trước đây chúng tôi đã gửi đến quý vị phần thứ nhất trong cuộc phỏng vấn thượng toạ Thích Viên Định, phó viện trưởng Viện Hoá Đạo của giáo hội Việt Nam Thống Nhất do Ỷ Lan thực hiện là bài thứ ba của loạt bài.

Quý thính giả chắc đã nhận thấy giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam mà hoà thượng Thích Thanh Tứ là đại diện và Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất mà Thượng toạ Thích Viên Định là đại diện có những khác biệt về nhiều mặt.

Trong phần thứ hai cuộc phỏng vấn Thượng toạ Thích Viên Định cũng do Ỷ Lan thực hiện sau đây, vấn đề ấy sẽ được làm sáng tỏ.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Quý thính giả vừa nghe phần thứ nhì và cũng là phần cuối cuộc phỏng vấn do Ỷ Lan thực hiện với Thượng toạ Thích Viên Định, phó viện trưởng Viện Hoá Đạo Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất, là bài thứ tư của loạt bài tổng kết về tình hình sinh hoạt tôn giáo tại Việt Nam trong năm qua.

Theo dòng sự kiện:

- Tình hình tôn giáo tại Việt Nam trong năm 2005 (phần 3a)

- Tình hình tôn giáo tại Việt Nam trong năm 2005 (phần 2)

- Tình hình tôn giáo tại Việt Nam trong năm 2005 (phần 1)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.