Hà Nội phản bác việc Hoa Kỳ giữ tên Việt Nam trong danh sách CPC

2005-11-09
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhadinhvanhoang200.jpg
Căn nhà của anh Đinh Văn Hoàng, một tín đồ Tin Lành ở Quảng Ngãi, bị chính quyền địa phương đốt cháy hồi cuối tháng 8, vì không chịu từ bỏ đạo.

Bộ Ngoại Giao Việt Nam hôm nay lên tiếng phản bác việc Hoa Kỳ tiếp tục giữ tên Việt Nam trong danh sách các quốc gia cần đặc biệt quan tâm về tự do tôn giáo, gọi tắt là CPC.

Trong bản tuyên bố được đưa lên trang Web của bộ ngoại giao, người phát ngôn Lê Dũng nói rằng đấy là một quyết định sai trái, không phản ánh đúng tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam.

Ông Dũng cũng nhắc lại rằng chính sách nhất quán của nhà nứơc Việt nam là tôn trong và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và không tín ngưỡng, tôn giáo của công dân.

Việt Nam đã bị đưa vào danh sách CPC từ năm ngoái, và năm nay, mặc dù được công nhận là có một số tiến bộ tích cực, nhưng vẫn bị giữ lại trong danh sách này thêm ít ra một năm nữa.

Theo bạn, tại Việt Nam ngày nay đã thật sự có tự do tôn giáo? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn

Tình hình ấy có thể đưa đến một số trừng phạt về kinh tế của Hoa Kỳ đối với Việt Nam.

Ở Á Châu, cùng với Việt Nam, các nước Trung Quốc, Bắc Hàn và Miến Điện tiếp tục bị xếp vào loại những quốc gia tòan trị, xem các nhóm, tổ chức tôn giáo là "kẻ thù của chế độ" bởi vì niềm tin của họ, hoặc vì thái độ độc lập không chịu lệ thuộc vào nhà cầm quyền.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang