Báo chí trong nước đưa tin cho biết, chiều nay cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp hai ông Nguyễn Mậu Thôn và Lương Mạnh Hoa về tội môi giới hối lộ để chạy án cho Bùi Tiến Dũng, Tổng giám đốc PMU 18.
Giám đốc Công ty cổ phần Hoa Việt, Nguyễn Mậu Thôn, nguyên là cán bộ hậu cần Công an quận Đống Đa, Hà Nội nhưng đã bị sa thải vì tội đánh bạc. Ông này được xác minh là có quan hệ đặc biệt với ông Dũng, và công ty của ông được xem là sân sau của PMU 18.

Còn Lương Mạnh Hoa là tài xế của Bùi Tiến Dũng, đã bị khởi tố về tội đánh bạc trước đó.
Cùng ngày hôm nay, trả lời phỏng vấn báo Hà Nội Mới, Phó chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra trung ương, Vũ Quốc Hùng, khẳng định lãnh đạo bộ giao thông vận tải phải chịu trách nhiệm về những sai phạm nghiêm trọng trong vụ tiêu cực tham nhũng, cờ bạc tại PMU 18.
Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến bị đình chức
Trước đó, Bộ Giao Thông Vận Tải Việt Nam loan báo đình chỉ nhiều chức vụ mà Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến đang phụ trách, vì có liên quan trực tiếp đến vụ tham nhũng và đánh bạc của Tổng giám đốc Bùi Tiến Dũng.
Theo nguồn tin từ Hà Nội, nhân vật này bị Cơ Quan Điều Tra C14 triệu tập từ hai ngày qua, để trả lời nhiều vấn đề liên quan tới sự kiện thất thoát tham nhũng hối lộ ở Ban Quản Lý Các Dự Án PMU 18, đơn vị này có tổng giám đốc Bùi Tiến Dũng chơi cá độ tổng cộng 7 triệu đô la, hiện đã bị bắt giữ và truy tố cùng với một số người khác.
Theo tin này, chức trách của Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến phải bàn giao cho người khác bao gồm, chức thủ trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải, thay quyền lãnh đạo khi bộ trưởng vắng mặt.
Bạn nghĩ gì về vụ này? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn. email: vietweb@rfa.org
Nhân vật này cũng bị đình chức phó chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng và phó ban thường trực phòng chống tham nhũng của bộ giao thông vận tải.
Trong khi đó tin báo chí nói rằng, bộ giao thông vận tải chuẩn bị xin thủ tứơng chính phủ chuyển đổi các PMU, thành các công ty tư vấn quản lý dự án, thay vì là những siêu ban nhiều quyền hạn và không có trách nhiệm.