Cựu Đại sứ Peterson muốn tiếp tục gíup đỡ trẻ em Việt Nam


2006.04.29

Đại sứ đầu tiên của Hoa Kỳ tại Việt Nam sau chiến tranh, ông Peter Peterson, cho biết là ông muốn tiếp tục các công tác hỗ trợ trẻ em Việt Nam.

Cựu Đại sứ Peter Peterson trong chuyến thăm và làm việc với Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam gần đây cho biết ông vẫn tiếp tục các họat động nhằm giảm thiểu tai nạn cho trẻ em Việt Nam.

Ông Peterson hiện là chủ tịch Liên Minh vì sự an tòan của trẻ em Việt Nam gọi tắt là TASC đang triển khai các họat động của liên minh tại hai tỉnh Đà Nẵng và Quảng Trị và sau đó sẽ lan rộng sang các vùng khác.

Ông Peterson trong thời gian làm việc tại Việt Nam đã tích cực tham gia các họat động nhân đạo giúp đỡ nhân dân Việt Nam đặc biệt là trẻ em.

Ðại sứ Peter Peterson cũng là một cựu quân nhân Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam và ông đã trải qua gần 6 năm tù trong nhà tù Hỏa Lò ở Hà Nội.

Ðức giúp Việt Nam tháo gỡ bom mìn

Cũng nhân 31 năm ngày chiến tranh Việt Nam kết thúc, hôm qua Bộ ngoại giao Đức thông báo sẽ tài trợ cho Việt Nam gần 200 ngàn euro vào kế hoạch rà soát bom mìn tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Chương trình kéo dài từ giờ đến cuối năm, được thực hiện tại xã Hương Hồ huyện Hương Trà, trên một diện tích 37 hecta. Sau khi hoàn tất, nơi này sẽ được sử dụng để tái định cư dân và đưa vào sản xuất nông nghiệp.

Dự án rà soát bom mìn còn sót lại sau chiến tranh mà Bộ Ngoại Giao Đức tài trợ cho miền Trung còn nhắm tới tỉnh Quảng Trị với gần 500.000 euro tổng kinh phí đổ vào hai tỉnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.