Việt Nam cần thêm viện trợ nước ngoài để phát triển kinh tế


2005.12.06

Nền kinh tế Việt Nam cần nhiều viện trợ và đầu tư hơn nữa từ nước ngoài để có thể duy trì tốc độ phát triển ở mức 8% từ nay cho tới năm 2010. Đó là nhận định của Phó thủ tướng Vũ Khoan phát biểu khai mạc Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ (CG) hôm nay tại Hà Nội.

Ông Vũ Khoan khẳng định trong 5 năm tới, Việt Nam sẽ ưu tiên sử dụng nguồn vốn trợ giúp phát triển ODA cho việc cải thiện-nâng cấp cơ sở hạ tầng, xây dựng nhà máy điện và xoá đói giảm nghèo.

Trong 2 ngày làm việc, phía Việt Nam và đại diện các nhà tài trợ quốc tế, các tổ chức phi chính phủ sẽ cùng nhau thảo luận về kế hoạch kinh tế của Việt Nam từ đây đến năm 2010, những thách thức trứơc ngữơng cửa hội nhập, cũng như vấn đề sử dụng hiệu quả nguồn vốn ODA.

Báo Tiền Phong Online trích dẫn lời dự báo của Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Klaus Rohland, rằng với những tiến bộ đạt được trong năm 2005, nền kinh tế Việt Nam có thể sẽ đựơc cộng đồng quốc tế dành cho lựơng vốn ODA ở mức cao.

Con số viện trợ mà các tổ chức và quốc gia cấp viện cam kết trợ giúp cho Việt Nam trong năm tới sẽ chính thức sẽ đựơc công bố trong phiên bế mạc vào chiều mai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.