Việt Nam xác nhận việc giao đất cho đồng bào thiểu số Tây nguyên còn rất chậm


2005.08.31

Chính phủ Việt Nam thừa nhận việc giao đất ở, đất sản xuất cho đồng bào thiểu số Tây nguyên còn rất chậm.

Tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện hai quyết định số 132 và 134 của Thủ tướng về chính sách vừa kể, cùng việc giao rừng, khoán rừng cho đồng bào thiểu số, tổ chức tại Hà Nội ngày 29 tháng Tám vừa qua, Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ông Cao Đức Phát, cho rằng đây là công việc hết sức khó khăn, đòi hỏi các bộ ngành phối hợp với các địa phương chặt chẽ để thực hiện.

Đặc biệt, ông nhấn mạnh đến việc vận động những hộ nhiều đất, hộ không có nhu cầu sử dụng đất, sang nhượng cho nhau và Nhà nước có thể hỗ trợ kinh phí.

Được biết một trong những bức xúc lớn khiến người Thượng Tây nguyên bỏ trốn sang Kampuchia xin tỵ nạn là việc họ bị cướp đất ở và đất canh tác do những dự án gọi là thành lập nông trường và những di dân từ miền Bắc đổ vào Tây Nguyên làm ăn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.