Đại diện VN đến Washington trình bày về tiến độ phòng chống AIDS


2006.07.19

Giới chức y tế Việt Nam sẽ trình bày tại Washington về tiến độ phòng chống HIV/AIDS sau một năm nhận trợ giúp Quỹ Cứu trợ Khẩn cấp do Tổng thống Hoa Kỳ đề xướng.

HivAid200.jpg
Việt Nam được quốc tế đánh giá cao về các nỗ lực đối phó với dịch bệnh HIV/AIDS. Tuy nhiên tỉ lệ người Việt bị nhiễm bệnh vẫn tiếp tục gia tăng. AFP PHOTO

Chiều nay, theo giờ địa phương, tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington, bộ trưởng Y tế Việt Nam Trần thị Trung Chiến, Bác sĩ Nguyễn Huy Nga, tổng giám đốc Cơ quan Kiểm soát HIV/AIDS và bác sĩ Nguyễn Trần Hiến, giám đốc Viện Vệ sinh Dịch tễ Việt Nam, sẽ trình bày về chính sách phòng chống cúm gia cầm và HIV/AIDS.

Ngoài ra, phía Việt Nam cũng tường trình diễn tiến sau một năm thực hiện kế hoạch phòng chống HIV/AIDS dưới chương trình khẩn cấp cứu trợ do Tổng thống George W. Bush đề xướng.

Việt Nam và Ấn Độ là hai quốc gia Á châu ưu tiên nhận sự trợ giúp của chưong trình đó vì tốc độ lây lan của HIV/ AIDS nhanh hơn những nước khác.

Trong một tin khác, Cơ quan Phòng chống Ma túy Hoa Kỳ vừa tổ chức lớp tập huấn phòng chống ma túy nâng cao cho lực lượng công an ở 16 tỉnh, thành thuộc khu vực phía Nam vào ngày 17 vừa qua.

Lớp tập huấn nhằm hoàn thiện thỏa hiệp hợp tác phòng chống ma túy giữa hai nước, đã được ký từ cuối năm 2003, đồng thời tạo cơ hội cho hai bên trao đổi kinh nghiệm cũng như kỹ năng, chiến thuật phòng chống tệ nạn này, để mở rộng hợp tác trong thời gian tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.