Thủ tướng Phan Văn Khải kêu gọi báo chí góp phần chống tham nhũng tiêu cực


2005.03.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Theo tin từ Hà Nội, Thủ tướng Phan Văn Khải hôm qua đã lên tiếng kêu gọi báo chí Việt Nam hãy tích cực góp phần chống tham nhũng tiêu cực và tệ nạn xã hội. Tuy nhiên người đứng đầu chính phủ Việt Nam cũng nhắc nhở các nhà báo, về điều mà ông gọi là đấu tranh chống những quan điểm và luận điệu sai trái của các thế lực thù địch.

Ông Phan Văn Khải đã tuyên bố như vậy trong dịp làm việc với Thường Vụ Hội Nhà Báo Việt Nam, về việc đổi mới hệ thống tổ chức và họat động có hiệu quả của tổ chức này.

Được biết Việt Nam chưa cho phép tư nhân họat động báo chí, tòan bộ các báo in báo điện tử, tạp chí đều là của nhà nước hoặc tổ chức xã hội dưới sự kiểm sóat của chính phủ.

Các bản tin đánh đi từ Việt Nam không cho biết là thủ tứơng Phan Văn Khải có đề cập đến trường hợp phóng viên Lan Anh của báo Tuổi Trẻ hay không. Nhà báo này bị đề nghị truy tố với tội danh khá nặng nề là, chiếm đọat tài liệu mật của Bộ Y Tế.

Cô Lan Anh được mô tả là nhà báo dũng cảm, đã phanh phui tiêu cực trong hệ thống cung ứng thuốc chữa bệnh ở Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.