2 Luật sư Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân đã được tam thả


2007-02-05
Share

Luật sư Nguyễn Văn Đài.

Sau 2 ngày bị giam giữ, hai nhân vật tranh đấu cho tự do và dân chủ của Việt Nam là Luật sư Nguyễn Văn Đài và luật sư Lê Thị Công Nhân đã được công an thành phố Hà Nội tạm thả hồi tối hôm qua.

Cả hai bị công an bắt hôm thứ bảy vừa qua tại Hà Nội, đúng vào ngày kỷ niệm 77 năm ngày thành lập đảng cộng sản Việt Nam.

Cách đây chừng 2 giờ đồng hồ, đài Á Châu Tự Do chúng tôi liên hệ được với Luật sư Ðài qua điện thoại và luật sư cho biết đã được ra về nhưng vẫn ở trong tình trạng rất căng thẳng vì liên tục bị công an mời lên làm việc tiếp: “Họ đang tìm mọi cách để buộc chúng tôi vào tội ‘tuyên trruyền chống đối nhà nước’.

Luật sư Ðài cũng cho chúng tôi biết về trường hợp của Nữ Luật Sư Lê Thị Công Nhân: “Sau hai ngày bắt giữ và thẩm tra, công an đã thả Luật sư Lê Thị Công Nhân. Sáng nay công an lại gọi đến ‘làm việc’, nhưng cô ấy không đến và họ lại kéo đến nhà. Nhưng mà cửa khóa, công an không gặp được. Chúng tôi cũng không biết tình trạng của luật sư Lê Thị Công Nhân hiện nay như thế nào?”

Bạch Ngọc Dương bị áp giải về Hải Phòng

Ngoài ra những nguồn tin đáng tin cậy phát xuất từ Hà Nội cũng cho Ban Việt Ngữ chúng tôi biết anh Bạch Ngọc Dương, thành viên Ủy Ban Nhân Quyền Việt Nam đã bị công an Hà Nội áp giải về Hải Phòng hồi tối ngày hôm qua, và suốt ngày hôm nay, anh Dương vẫn phải làm việc với công an địa phương.

Anh Dương cũng bị bắt hồi tuần trước, với lý do mà Việt Nam đưa ra là cố ý chống phá nhà nước, âm mưu lật đổ chế độ.

Cũng cần nhắc lại trong thời gian gần đây, những vụ bắt bớ những người đòi dân chủ tự do liên tục xảy ra, vì ngoài Luật Sư Nguyễn Văn Ðài, Luật Sư Lê Thị Công Nhân, còn có trường hợp của ông Trần Quốc Hiền, người phát ngôn của Hiệp Hội Công Nông Việt Nam và ông Nguyễn Phong, thuộc đảng Thăng Tiến.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang