Câu chuyện của những người Việt vừa trải qua cơn ác mộng bão Katrina


2005.09.06

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

Người Việt ở Houston lại đón thêm một số đồng hương chạy lụt từ Louisiana tới. Đây là những người đã ở lại, đã chứng kiến, đã trải qua sự khủng khiếp cũng như sự tàn phá của trận bão Katrina ập vào đất liền tối Chủ nhật tuần trước.

Từ Houston, nơi những người Việt từ vùng bị bão di tản về lánh nạn, Thanh Trúc gửi về bản tường trình sau đây. (xin theo dõi trong phần âm thanh phía trên)

Đối với những người nhanh chân chạy được khỏi Louisiana trứơc hoặc ngay khi cơn bão Katrina ập tới như chị Hương, một cư dân ở vùng bờ Đông thành phố New Orleans bang Louisiana thì đây là một cuộc tháo chạy vừa chậm chạp vừa vất vả. Chị kể lại:

”Hôm đó đường xá bị kẹt xe, đoàn người phải đi từ từ như bò chạy, trong khi bão đang kéo đến từ phía sau...”

Hoặc như anh Ngọc, một người có thuyền đánh cá trong bang Louisiana, đã chạy đi rồi nhưng lại quay về để thấy nhà cửa đổ nát, tàu bè bị đánh chìm. Sau đó anh Ngọc quyết định chạy tiếp qua Houston để tránh bão:

Bạn nghĩ gì về những câu chuyện này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

”Sau khi thấy nước tràn khỏi bờ đê, ngập đến nóc nhà, tàu bè va vào nhau đổ nát. Không còn cách nào khác, tôi tìm đường chạy sang Houston để lánh nạn. Hiện nay trắng tay không còn gì hết, ngay cả chiếc xe cũng không mang theo kịp.”

Hay như anh Hiệp, đã bị lạt mất gia đình trên đường chạy về Houston từ một tuần nay:

”Trong cơn hoảng loạn bỏ chạy thì bão ập tới nên em cũng không thể biết gia đình đã chạy thoát hay còn ở lại.”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.