Nhận xét của giới trẻ về phim Việt Nam (phần 2)


2006.11.01

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Bàn về phim Việt Nam, ba vị khách mời của diễn đàn tuần trước là Uyên, Châu, và Minh đã chia sẻ với chúng ta những nhận xét và ấn tượng của các bạn, những người trẻ trong nước, đối với nền điện ảnh nội địa. Qua đó, chúng ta thấy rằng phim Việt Nam, vẫn chưa thực sự thu hút được người xem, nhất là các khán giả trẻ.

MoviePoster150.jpg
Bản quảng cáo phim Mỹ "Chuyến bay kinh hoàng" (Flight Plan) trước một rạp chiếu phim ở Hà Nội hôm 15-4-2006. AFP PHOTO

Dưới ánh mắt cảm nhận của người trẻ, phim nội còn yếu kém rất nhiều mặt từ nội dung đến hình thức. Những hạn chế rõ rệt từ khâu kinh phí đầu tư, nguồn nhân lực, diễn xuất, kỹ xảo, tiết tấu, đến lời thoại đã khiến cho khán giả Việt Nam buộc lòng phải quay lưng với sản phẩm sân nhà để trở thành fan hâm mộ nền “nghệ thuật thứ 7” tiến bộ của các quốc gia khác.

Trước thực trạng đó, phim nội cần phải làm gì để được khán giả Việt Nam nói chung, và khán giả trẻ nói riêng, đón nhận? Mời quý vị nghe ý kiến của chính những người trẻ trong nứơc qua phần trao đổi tiếp theo giữa ba thanh niên từ Long Khánh, Tây Ninh, và Sài Gòn. Một lần nữa, Trà Mi xin được giới thiệu sự góp mặt của các bạn Minh, Uyên, và Châu:

(xin theo dõi toàn bộ cuộc hội luận trong phần âm thanh phía trên)

“Diễn đàn bạn trẻ” rất mong nhận được ý kiến tham luận của bạn nghe đài khắp nơi để chương trình ngày càng phong phú và bổ ích hơn.

Bạn nghĩ gì về sinh hoạt điện ảnh tại Việt Nam? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn. email: vietweb@rfa.org

Quý vị muốn chia sẻ quan điểm với chương trình, xin vui lòng email cho chúng tôi qua địa chỉ vietweb@rfa.org hoặc để lại lời nhắn qua hộp thư thoại (202) 530 -7775, kèm theo số phone, chúng tôi sẽ liên lạc để mời quý vị góp tiếng khi chương trình có những chủ đề mà quý vị quan tâm.

Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trứơc dãy số (202) 530-7775.

Mong được đón tiếp quý vị và các bạn trên làn sóng này, trong một đề tài mới, sáng thứ tư tuần sau.

Trà Mi kính chào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.