Nỗi niềm sinh viên các tỉnh về Sài Gòn trọ học (phần 2)


2005.11.02

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Với chủ đề "Vui buồn đời sinh viên xa nhà" , tuần trứơc, chúng ta đã nghe 3 bạn sinh viên từ Di Linh, Lâm đồng, và Bình Dương bộc bạch những lo toan và khó khăn mà họ phải đối diện trong cuộc sống thị thành khi rời quê lên tỉnh để theo đuổi mảnh bằng đại học.

Để đỡ đần gánh nặng cho cha mẹ nơi quê nhà và trang trải các khoản sinh hoạt phí đắt đỏ, các bạn ai nấy cũng tranh thủ một việc làm thêm cho dù thu nhập khiêm tốn, cho dù phải đánh đổi bằng cả mồ hôi nứơc mắt.

VietnamStockYouth200.jpg
Các sinh viên đang theo dõi chỉ số giao dịch chứng khoán tại phòng giao dịch ở TP HCM. AFP PHOTO

Những nhọc nhằn trên các nẻo đường làm thêm của các sinh viên tỉnh xa nhà ra sao? Mời quý vị nghe tâm tình của chính các bạn trong phần tiếp theo của cuộc hội luận: (xin theo dõi trong phần âm thanh phía trên)

Trà Mi: Phải vật lộn với muôn vàn khó khăn trong cuộc sống đắt đỏ nơi thành thị, các bạn làm thế nào để có thể cạnh tranh thành tích học tập với các bạn sinh viên thành phố?

Và các bạn có những nguyện vọng gì muốn đề đạt với chính quyền? Mời quý vị đón nghe trong chương trình kỳ tới.

Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn

Quý thính giả muốn tham gia vào các đề tài hội luận của "Diễn đàn bạn trẻ" , xin vui lòng email cho chúng tôi qua địa chỉ Vietnamese@www.rfa.org , hoặc để lại lời nhắn qua hộp thư thoại (202) 530 7775, kèm theo số phone và chủ đề mà quý vị quan tâm, chúng tôi sẽ liên lạc lại.

Từ Việt Nam và các nước khác, xin bấm số 001 trứơc dãy số (202) 530-7775.

"Diễn đàn bạn trẻ" sẽ tái ngộ cùng quý vị trên làn sóng này sáng thứ tư tuần sau.

Trà Mi kính chào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.