Tác động của những hoạt động gần đây của cựu Thủ Tướng Võ Văn Kiệt (I)


2005.10.24

Việt Long, phóng viên đài RFA

BuiTin150.jpg
Cựu đại tá Bùi Tín. AFP PHOTO

Trong gần nửa năm nay cựu Thủ Tướng Việt Nam, ông Võ Văn Kiệt, đã có nhiều hành động mà giới quan sát trong và ngoài nước gọi là lạ thuờng, lội nguợc giòng với những sách lược, chủ trương của cánh bảo thủ đang nắm uy quyền và điều khiển cả cả bộ chính trị Trung ương Đảng.

Bộ chính trị có phản ứng ra sao trước những hoạt động của ông Kiệt? Họ đánh giá thế nào về vị cựu Thủ Tướng? Những việc đó có ảnh hưởng ra sao trong vấn đề nhân sự lãnh đạo Đảng?

Chúng tôi tham khảo vấn đề này với cựu đại tá quân đội nhân dân Bùi Tín, cựu đảng viên đảng Cộng Sản Việt Nam, từng nắm giữ những chức vụ quan trọng về văn hoá tư tưởng cấp trung ương. Việt Long thực hiện chương trình, trước hết nhờ ông Bùi Tín luợc kê những hoạt động của ông Võ Văn Kiệt trong thời gian gần đây.

Ông Tín nói: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Bạn nghĩ gì về nhận xét này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Quý vị vừa nghe cựu đại tá Bùi Tín nói về tác động của những hoạt động của cựu Thủ Tướng Võ Văn Kiệt, phản ứng của các cấp lãnh đạo Đảng, và ảnh hưởng của những sự kiện vừa kể trên đông đảo đảng viên, quần chúng.

Trong phần sau, ông Bùi Tín nói thêm về tình hình nội bộ trong đảng Cộng Sản Việt Nam vào thời gian này, cùng ảnh hưởng của Trung Quốc trong vấn đề nhân sự lãnh đạo của Việt Nam. Mong quý vị đón nghe.

Nguyên văn bức thư của cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt:

- Cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt đóng góp ý kiến với Trung ương Đảng CSVN (phần 1)

- Cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt đóng góp ý kiến với Trung ương Đảng CSVN (phần 2)

- Cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt đóng góp ý kiến với Trung ương Đảng CSVN (phần 3)

- Cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt đóng góp ý kiến với Trung ương Đảng CSVN (phần 4)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.