Mạn đàm với nhà văn Bùi Bích Hà về những tác phẩm đã xuất bản


2006.02.12

Hoàng Khởi Phong

BuiBichHa150.jpg
Nhà văn Bùi Bích Hà. Photo courtesy of go2viet.com

Để mở đầu cho chương trình Văn Học Truyền thanh tuần này, chúng tôi xin gửi đến quý vị thính giả một bản tin ngắn về cuộc triển lãm của họa sĩ Khánh Trường. Họa sĩ Khánh Trường nguyên là chủ nhiệm sáng lập của tạp chí Hợp Lưu từ những năm đầu của thập niên 90.

Trong năm năm vừa qua ông đã trải qua ba lần tai biến mạch máu não, bị ung thư thanh quản, và đã chịu nhiều lần giải phẫu khiến cho mọi hoạt động sáng tác của ông trên tất cả mọi bộ môn bị ngưng trệ.

Tuy nhiên bằng những cố gắng vượt bực, mặc dù phải ngồi xe lăn để di chuyển ông đã cầm cọ lại, và chỉ trong một thời gian nửa năm vừa qua đã hoàn thành khoảng 40 tranh cho cuộc triển lãm được khai mạc cuối tuần qua, tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt. Cuộc triển lãm được họa sĩ Khánh Trường đặt tên là Phục Sinh, trong ngày khai trương đã thu hút được hầu hết các văn nghệ sĩ hiện đang sinh sống tại Quận Cam.

Kính thưa quý thính giả, trong chương trình phát thanh hôm nay, chúng tôi xin gởi đến quý vị cuộc mạn đàm với nhà văn Bùi Bích Hà. Nhà văn Bùi Bích Hà nguyên là một giáo sư Pháp Văn ở Sài Gòn, được đoàn tụ gia đình tới Mỹ vào cuối thập niên 80, và mau chóng trở thành một trong những nhà văn nữ thế hệ đầu tiên của người Việt hải ngoại.

Ngoài công việc chính thức tại một cơ quan Mỹ, nhà văn Bùi Bích Hà hiện là chủ bút bán nguyệt san Phụ Nữ Gia Đình, và đồng thời phụ trách một chương trình phát thanh cho đài phát thanh Little Saigon Radio. Thưa nhà văn Bùi Bích Hà, xin bà cho biết đã khởi sự viết trong hoàn cảnh như thế nào?

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc nói chuyện trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.