Công an sách nhiễu cựu tù chính trị Ngô Quỳnh

RFA 01.01.2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Cựu tù nhân chính trị, anh Ngô Quỳnh, ảnh chụp trước đây.
Cựu tù nhân chính trị, anh Ngô Quỳnh, ảnh chụp trước đây.
Courtesy TNCG

 

Ngay ngày đầu năm nay, một cựu tù nhân chính trị là anh Ngô Quỳnh cũng bị sách nhiễu mời về cơ quan chức năng làm việc khi đến thăm anh Lê Quốc Quyết, em trai luật sư Lê Quốc Quân.

Anh Lê Quốc Quyết cho Đài chúng tôi biết sự việc xảy ra tại căn hộ của anh ở huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh như sau:

“Sự việc sáng nay là anh Ngô Quỳnh đến chơi, anh em đang ngồi nói chuyện có cả công an, tổ trưởng tổ dân phố, có cả an ninh đến gõ cửa đòi vào nhà kiểm tra. Tôi không cho vào, tôi nói tôi cũng là khách và không có chủ nhà nên không mời ai vào. Anh công an khu vực giải thích là chỉ kiểm tra hộ khẩu - hộ tịch thôi. Tôi bảo không kiểm tra hộ khẩu gì giờ này cả. Cuối cùng gõ cửa hồi lâu mà không mở thì họ đành ra ngoài. Tôi cũng nghĩ không có gì cả nữa, tôi bảo người em của tôi chở Quỳnh đi vì hình như Quỳnh có hẹn với các cha ở Nhà thờ hay sao đó.

Người em của tôi và anh Quỳnh ra đến cổng chung cư thì họ yêu cầu làm việc với Quỳnh và đưa luôn người em của tôi về Phường. Không biết nội dung thế nào, nhưng cách của họ như thế khủng khiếp quá. An ninh đông, hôm nay tôi đi đâu hai ba xe cũng theo dõi tôi. Sáng nay những người đó cũng theo đến nhà tôi. Nội dung là như thế thôi nhưng rất buồn vì xảy ra đúng vào ngày đầu của năm mới.”

Xem toàn trang