Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Những nhân sĩ trí thức theo đảng cộng sản sau cách mạng tháng Tám

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Nguyễn Kiến Nghị nơi gửi Ôn hòa :

Bạn ạ, trí thức nhà ta không khoanh tay ngồi nhìn như bạn tưởng đâu .

Năm kỉa năm kia bà Phạm Thị Hoài đưa ra 1 bài báo kể về 1 trong những vụ đấu tố đầu tiên . Đại ý là lúc đầu dân mình làm miễn cưỡng, làm cho có vì đấu tố là những điều hoàn toàn xa lạ với đạo đức dân tộc, bắt buộc tòa án nhân dân phải dừng, dời lại vào ngày khác . Vị trí thức Đảng cử không vừa lòng nên suy tư để tìm cách đưa đấu tố vào thực chất . Và với bản chất thông minh đĩnh ngộ của mình, vị trí thức đó đã ứng dụng những suy tư của mình . Kết quả là vụ đấu tố kế đã đạt được kết quả mỹ mãn, lòng căm thù địa chủ của quần chúng lao động được khơi dậy, và họ không còn ngần ngại khi tố cáo tội ác của địa chủ, dù tên địa chủ đó là cha, là chồng của họ . Cuối cùng tòa án nhân dân kết án & xử tử tên địa chủ đó .

Ngay lập tức, Đảng nhân rộng cách làm ở địa phương đó ra cho toàn bộ khu giải phóng . Nhờ vậy mà ta có được những thắng lợi trong Cải cách ruộng đất như ta đã biết .

Và vị trí thức đó đã và vẫn được xem là 1 trong những trí thức đầu đàn của giới trí thức nước nhà, là tấm gương lớn để thế hệ trẻ noi theo . Họ được gọi 1 cách trang trọng là "trí thức cách mạng".

Thấy chưa, trí thức nhà mình đâu có ngồi không nhìn cái ác hoành hành đâu!

Chưa hết . Nếu các bạn đọc lại 1 số hồi ký hay ký ức -Đặng Huy Văn là 1- sẽ thấy những đứa trẻ con địa chủ bị đền tội, khi lớn lên đã cố gắng phấn đấu để Đảng tin mình . Có những câu đọc rất cảm động, như đại ý "không chọn được cửa để sinh ra, nên sinh ra nhằm gia đình địa chủ tàn ác", "nếu có thể từ được gia đình, gột rửa lý lịch cho sạch thì đã làm rồi" ... Và khi dư luận viên lôi lý lịch của 1 linh mục là gia đình có địa chủ bị đền tội, 1 trí thức khác bào chữa cho vị linh mục ấy đại ý "tuy gia đình có địa chủ bị đền tội, không có nghĩa vị linh mục này mang tư tưởng oán thù, phá hoại . Đảng cần có 1 cái nhìn thoáng hơn". Có nghĩa lý lịch xấu cũng có thể phục vụ Đảng toàn tâm toàn ý . Và hành động của ông linh mục từ trước tới giờ đã chứng minh lời biện hộ của ông trí thức nọ là có cơ sở .

10/08/2017 16:08

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :


Nhiêu thế hệ trí thức cua tu*` thập niên từ 40 về sau bi HCM lừa gạt và loại môt cách cay đắng. Không ai dám lên tiếng công lý hay cảnh báo người dân và chĩ biết khoanh tay ngôi`nhìn. Hâu quả là hơn ba triệu người của dân tộc VN chết oan.

Nhà bac học Einstein từng canh bao' : "The world will not be destroyed by evil but by the who watch them without doing anything (Thế giới không bị tiêu diệt bỡi bọn độc ác mà bị tiêu tan vì những kẻ khoanh tay ngồi nhìn).

08/08/2017 22:24

    Reply to this comment

NGUOIXAQUE nơi gửi USA :

Việt Minh( ho chi minh ) cướp chính quyền tại Hà Nội ngày 19 tháng Tám, 1945.
HAY that la hay :toan la do an cap & an cuop .

08/08/2017 21:37

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang