Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Tù mù thông tin người Trung Quốc “núp bóng” người Việt mua nhà

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Phong nơi gửi Usa :

Chuyen nho !!! NUOC con ban duoc, nha, cua con de hon nhieu.
11/09/2019 14:29

    Reply to this comment

Lê Minh nơi gửi Châu âu :

Vấn đề người Việt trong nước đứng tên mua nhà cho người mang " quốc tịch nước ngoài " là chuyện quá xưa rồi . Lỗi ở đâu ? Tôi xin lạm bàn đôi ba câu :
Luật pháp VN cấm người mang quốc tịch nước ngoài đứng tên sở hữu đất đai . Việc này dẫn đến hậu quả là :
1. Người VN ở hải ngoại luồn lách bằng cách gửi tiền về mua đất và cho thân nhân mình đang sống tại VN đứng tên .
2 Người nước ngoài cưới công dân VN và đưa tiền cho người hôn phối ( vợ hoặc chồng )mình mua đất và đứng tên , sau này ly dị thì chia tài sản , họ đã hợp pháp có giấy tờ sở hữu đất đai mà luật đã để lọt lưới ( lộ ra cái ngu của kẻ làm luật ) .Trong số người ngoại quốc cưới công dân VN , những quốc tịch khác tôi không dám bàn , nhưng người mang quốc tịch TQ thì lại khá , bởi vì ở đây có nhiều dạng :
a _ Ngươi làm ăn bình thường ( thương gia ) họ chỉ muốn đơn giản là " an cư mới lạc nghiệp .
b _ Dạng nhân viên tình báo giả danh thường dân , dạng này chỉ mua ít thôi , nhưng phần lớn là những khu đất quan trọng như gần các khu vực quốc phòng , gần cảng vận chuyển đường biển , cảng hàng không , đường bộ xuyên quốc gia ...tóm lại là những vùng đât chiến lược . Chuyện TQ muốn xâm lược và Hán hóa dân Việt là chuyện ngàn đời nay mà dân Viêt ai cũng biết . Thế nhưng biết là 1 chuyện còn làm sao để chống lại nó là chuyện khác . Chống lại nó cũng không khó , nhưng khổ nổi ... có 1 điều ... " trong bài hát Phuợng Hồng , Nhạc sĩ Vũ Hoàng phổ thơ Thi sĩ Đỗ Trung Quân ... có câu ( Ai cũng hiểu , chỉ 1 người không hiểu ) ... " đã quá đúng trong việc này .
Đơn giản là :
1 _ Nếu luật đã cấm những người mang quốc tịch nước ngoài mua và đứng tên đất thì phải cấm luôn những người mà nhân thân có dính dáng yếu tố nước ngoài mua và đứng tên đất . Đọc đến đây có người sẽ chửi tôi và cho rằng làm như vậy là vi phạm hiến pháp cùng nhân quyền . Thưa quý vị trong xã hội VN do Đảng CS nắm quyền hiện nay làm chó gì có nhân quyền và hiến pháp mà vi phạm .
2 _ Cấm tuyệt đối dân VN kết hôn với người TQ ... ( ai muốn chửi đọc lại phần cuối của câu trên ). hehehe .
Còn nhiều cách nữa nhưng thôi , chuyện quốc gia đại sự để cho đảng và nhà nước làm , chứ tôi 1 kẻ tha phương không dám bàn nhiều ...

19/06/2019 12:59

    Reply to this comment

Thuong Hà nơi gửi Âu Châu :

Nguoi Viêt Nam dung tên mua nhà dât cho nguoi Trung Quôc, voi su biêt ro vân dê giantra nây cua nhà câm quyên Viêt Công, co phai là môt hành dông phi phap vê ca mat hinh su hay không , dôi voi tât ca cac can pham liên hê trong nhung "phi vu" mua gian ban lân nây ???

19/06/2019 05:32

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang