Hội luận về sự hội nhập của Việt Nam mang theo "định hướng XHCN"


2005.07.08

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Trong những nỗ lực ra nhập WTO, Việt Nam đã và đang bước vào những thay đổi hay nói đúng hơn là những cải tổ nhằm rút ngắn con đường tiến tới hội nhập.

Thế nhưng, ngoài những cải tổ về Luật pháp, những cải tổ về kinh tế theo định hướng Xã Hội Chủ Nghĩa liệu có làm cho Việt Nam thay da đổi thịt hay không.

Bạn nghĩ gì về những vấn đề này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Trong khi Hội Nghị 12 Ban Chấp Hành Trung Ương đảng CSVN đang nhóm họp sẽ phải đứng trước những thử thách nên hay không nên theo đuổi học thuyết Mác-Lê làm kim chỉ nan tiến lên Chủ Nghĩa Xã Hội, đó là những vấn đề sẽ được đưa ra trong cuộc Hội Luận do Việt Hùng điều hợp.

Từ hai vị thế khác nhau, hai hoàn cảnh khác nhau, khách mời hôm nay là Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, nhà dân chủ từ Hà Nội và Giáo sư Ðoàn Viết Hoạt, cựu tù nhân chính trị hiện đang định cư tại Hoa Kỳ. Mời quí vị theo dõi:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.