Tường trình cuộc tuần hành của người Việt hải ngoại tại Washington, DC


2005.05.02

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

Hình ảnh cuộc tuần hành của người Việt hải ngoại tại Washington, DC trong ngày 30-4-2005. PHOTO RFA/DO HIEU

Cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt nhận định về ngày 30-4-1975: "Có nhiều triệu người vui, nhưng cũng có nhiều triệu người buồn".

Hôm nay, mời quý vị nghe tường thuật về sinh hoạt khá đặc biệt của cộng đồng người Việt hải ngoại tại Washington, DC do Đỗ Hiếu thực hiện.

Nhân ngày 30-4 năm nay, một số hội đoàn của người Việt tự do ở hải ngoại đã phối hợp tổ chức cuộc biểu tình trước Toà đại sứ Hà Nội ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

Kế đó là cuộc tuần hành trước trụ sở quốc hội liên bang Hoa Kỳ với chủ đề "30 năm tranh đấu cho tự do Việt Nam, nhìn về quá khứ và hướng đến tương lai".

Ban tổ chức ước tính có đến trên dưới 5000 người tham dự. Phóng viên Ban Việt Ngữ RFA đã có mặt trước điện Capitol trụ sở quốc hội liên bang Hoa Kỳ và ghi nhận một số ý kiến của các đồng hương từ khắp nơi về thăm dự.

Xin theo dõi toàn bộ bài tường trình trong phần âm thanh bên trên

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.