Công an ngăn chận biểu tình chống TQ

Hàng trăm người đủ mọi thành phần đã tập trung biểu tình tuần hành ở Hà Nội và Saigon vào sáng ngày hôm nay Chủ nhật 1/7.
RFA 01.07.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Blogger Huỳnh Thục Vy và các bạn bị công an bắt giữ tại Sài Gòn trong lúc biểu tình chống TQ hôm 1/7/2012.
Blogger Huỳnh Thục Vy và các bạn bị công an bắt giữ tại Sài Gòn trong lúc biểu tình chống TQ hôm 1/7/2012.
Ảnh: Truyền Thông Chúa Cứu Thế - VRNs

Theo tin ghi nhận, công an đã cố gắng sớm ngăn chặn nhưng đã không cản được đoàn người yêu nước hướng về Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội và Tổng lãnh sự quán ở TP.HCM.

Trong một tuyên bố phổ biến cho báo chí, ông Phil Robertson phó giám đốc khu vực Châu Á của Tổ chức nhân quyền quốc tế Human Rights Watch nhận định rằng: Hành động của công an tại các cuộc biểu tình diễn ra ngày hôm nay ở Hà Nội và TP.HCM, một lần nữa chứng tỏ phản ứng quen thuộc của chính quyền nhằm quấy rối và ngăn chặn mọi hình thức phản đối ôn hòa của công chúng, bất kể vì lý do gì.

Vẫn theo Human Rights Watch, thật là mỉa mai khi những hành động ủng hộ chính sách của Chính phủ đối với Trung Quốc lại chịu sức ép thô bạo của công an, kể cả sự hăm dọa quấy nhiễu và hạn chế đi lại đối với các nhà hoạt động và gia đình họ. Thậm chí một số blogger và nhà họat động nổi tiếng như Bùi Thị  Minh Hằng và Huỳnh Thục Vy đã bị tạm giữ một cách tùy tiện để họ không thể tham gia biểu tình.

Human Rights Watch nhấn mạnh rằng, Việt Nam có kế hoạch tìm kiếm một vị trí tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc trong tương lai gần, nhưng việc này sẽ rất khó đạt được, khi mà những hành động như vừa nêu thể hiện việc Hà Nội tiếp tục coi thường những quyền cơ bản của con người.


Video: Biểu tình chống Trung Quốc ngày 01/07/2012

Theo dòng thời sự:

Ý kiến (6)
Share

dang

nơi gửi viet nam

Quan thai thu nguyen phu trong , da sap nhap dat nuoc VN vao khoi XA HOI CHU NGHIA roi ma ... Dang cong san VN da ban NUOC roi ... HOI DONG BAO HAY XUONG DUONG DE BAO VE TO QUOC !!!

02/07/2012 21:43

Độc giả không muốn nêu tên


Tuổi trẻ mau tiến lên hào hùng bước theo lời nguyền
Tuổi trẻ dâng hiến cho hạnh phúc toàn dân
Tuổi trẻ vươn cánh tay dựng đời sống trên công bình
Bài trừ bao bất công hà hiếp dân mình

Đ.K:
Đừng sợ hãi
Hãy vươn lên
Tranh đấu cho quê hương Việt Nam niềm tin bác ái
Đừng sợ hãi
Xiết tay nhau
Mang trái tim yêu thương hành trang vào đời

Tuổi trẻ như mũi tên nhằm diệt xấu xa bạo quyền
Tuổi trẻ như nắng mai bừng sáng màn đêm
Tuổi trẻ như đuốc thiêng Cùng sưởi ấm tim người hiền
Tuổi trẻ như sóng xô vùi lấp đê hèn....

02/07/2012 10:57

Minh

nơi gửi Hanoi

Bon cam quyen CS Vietnam chi gioi Dan ap nhan Dan minh. Voi Bon TQ thi chung run so, hang phuc de " giu Che do ". Bon cam quyen TQ chac dang cuoi tham vao mui bon chu hau uon hen nay.

02/07/2012 09:27

nguyen quoc viet

nơi gửi Germany

Việc người dân trong nước xuống đường , tham gia những cuộc Biểu tình chống hành động xâm lược , thôn tính thô bạo , bất chấp những Luật lệ , Công ước Quốc tế của bọn Tàu cộng là một điều đáng mừng , đáng khích lệ cho tinh thần yêu nước , bất chấp những khó khăn , nguy hiểm trước những sự đàn áp , bắt bớ , khủng bố đến từ phía nhà cầm quyền Việt nam ... , nhưng có một điều ( theo thiển kiến cá nhâ n tôi ) không cần thiết phải thường xuyên có mặt trong những cuộc xuống đường , Biểu tình chống bọn Tàu cộng cùng bè lũ tay sai buôn dân , bán nước Hà nội là : Lá cờ nhuộm ướt màu máu đỏ của hàng triệu , triệu người dân Việt , Lá cờ ô nhục bắt nguồn cho Thảm trạng của Quê hương Việt nam ngày hôm nay .

02/07/2012 08:37

tran son

nơi gửi Phap'

Hành động cuả CA chứng tỏ trong Dcs, khuynh hướng thân Tầu công còn mạnh.
Các lãnh đạo cs vn đã từng cúí lưng trước Tc, (và được Tc mua chuộc từ những năm 1990) haỹ còn sống,hãy còn tay chân trong chính quyền.
Đến lúc mọi ngươì Vn yêu nước, ngay cả những đảng viên cs phaỉ cùng nhau sát tay cứu nước.Đoàn kết toàn dân, quân đội,công an (những công an còn có chút nhân phẩm,tình con ngươì ,tình dân tộc, không chiụ sống hèn)Vn không sợ ngoại xâm và bọn tay sai.
Nhất là ở thơì buôỉ này, không phaỉ ở thế kỷ 12 trước quân Nguyên.
Càng hèn nhát, cuí đầu cuí lưng, dâng biếu đất đai thì chúng càng lên mặt.Khi tỏ ra cương quyết thì chúng lùi(những cuộc biểu tình 2011 đã cho thấy).
Vn không sợ xâm lăng, nhưng trước hết phaỉ vạch mặt bọn bán nươc'.

02/07/2012 04:12

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang