Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Xây dựng sân bay Long Thành có là phương án tốt nhất?

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Ba Phi nơi gửi TSN :

Tại sao Bộ Trường GTVT, rồi QĐ cùng Ô Đinh La Thăng nhất mực xây dựng sân bay Long Thành..??? Bởi Sân bay Long Thành đưọc xây dựng, thì Bộ Trưởng GTVT cùng Quân Đội và các đảng viên chóp bu của đảng CS sẽ trở nên giầu sụ một cách bất chính.
- Bởi xây dựng sân bay Long Thành với chi phí ức tính 18 tì USD, thì chác chắn 5 Tỉ usd sẽ chui vào tuối các chop bu CS đảng gọi là buộc phải bôi trơn ngấm ngầm, thì dự án mới trơn.
- KHì dự án xây sân bay đưọc khởi công. thì kèm theo nó là những dự án bao quanh phi trường, để phục vụ mọi tiến ích cho Phì trường LOng Thành, đều do tập đoàn Tư Bản đỏ đứng ra làm chử, để thu hút mọi nguồn lợi từ sân bay này phát ra. Chớ với người dân bình thường, thì làm sao đủ tư cách suy nghĩ tời những dự án ở đây.
- Riêng với Quân Đội thì họ rất mừng, bởi họ lại đưọc một vùng đất phì nhiêu,đầy USD, rông bao la ngay sát sân bay Long Thành, với lý do, sân bay cần phải có QĐ, quân chửng Phòng Không bảo vệ.
-Trong khi với Phi Trường TSN, thì mảnh đất đang hái ra tiền, giành cho Quân Đội vẫn tại vì.Chớ không giúp gì cho ngân sách TP Sai gòn chi cả, bởi nhũng đảng Viên CS cả đời mấy khi biết tói dóng thuế.
Từ những lý lẽ trên, nên Tập đoàn Tư Bản CS đở luôn đưa ra những con số vĩ đại, để làm mở mắt người dân lành. Họ bất chấp mợi nghiên cứu của bao nhà Khoa học ở VN vẫn còn lương tâm, để chống cho bằng đưọc dự án nâng cấp san bay TSN rộng lớn hơn.
Báo động : nếu dư án nới rộng sân bay TSN đưọc chấp thuận. thì chắc chắn sẽ có không biết bao nhiêu là căn nhà đúc, sẽ đưọc mọc lên như nấm đưọc mùa, trong khu đất hơn 100 Hecta, trong phạm vi của phi trường TSN mà Quân Đội CS đang cai qủan. dể tạo cái thế đã rồi, và nếu mai này Phi Trường muốn mở rộng thêm nữa, Tất sẽ phải giải và đền bù mệt nghỉ. NGười dân nghèo đã nghèo lại càng nghèo thêm, bởi đóng thuế è cồ thêm, Nhà nưóc mới có ngân sách đền bù, cho những Tư Bản đỏ, đã giầu, lại càng giầu thêm.

12/06/2017 22:25

    Reply to this comment

Văn nơi gửi Stockholm :

Chúng tôi rất thắc mắc về kể hoạch xây sân bay mới này:
1. Cách TP HCM khoảng 50 km: Bộ giao thông đã tính toán thời gian đi ra sân bay/về tp chưa? Đi bằng cách nào? Các nước khác đi 40 km trong 40 phút. Còn chúng ta đi 5km mất 45 phút-2 giờ, có khi hơn. Đi trươc cả 4 giờ, Ngồi trên xe đứng cả tim, tới sân bay còn đúng 10 phút đóng cửa check in.
2. Với lượng khách hiện nay và các chính sách hiện nay về BDS du lịch chưa mở cửa cho khách nước ngoài mua BDS du lịch ở Viêt Nam, (khác với các nước khác như Thái land, v.v.) thì không thu hút được khách quay lại hàng năm như Thái land, họ tới 2 lần/năm, ở luôn cả ở đó. Tới 1 lần đi luôn.
Vậy có cần xây sân bay mới không?
3. Xây sân bay thì kéo theo xây hotel, căn hộ, dịch vụ, v.v. tốn kém nhiều đó
4. Tôi hiêur kế hoạch này thực ra so Nhật hứa viện trợ, nhưng với giao thông ở VN mà phải đi ra sân bay 50km thì e là khách phỉa thuê chỗ ở cạnh sân bay hoặc phải bỏ nửa ngày đê đi taxi

25/05/2015 15:03

    Reply to this comment

NVL nơi gửi LONGXUYEN ANGIANG VN :

không nên xây dựng sân bay long thành, nên nâng cấp, mở rộng diện tích sảng có của tân sơn nhất, đồng thời mở rộng các cảng biển và đảo ở VN

27/03/2015 14:46

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang