Hình ảnh tân đại sứ Michael Michalak gặp gỡ một số báo chí và người Việt tại Hoa Kỳ


2007.08.11

Gia Minh, phóng viên đài RFA

Một tuần lễ trước khi nhậm chức đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Michael Michalak, có buổi gặp thân mật một số báo chí và người Việt nước ngòai tại Hoa Kỳ. Biên tập viên Gia Minh có mặt tại chỗ và tường trình như sau.

Cuộc gặp diễn ra chừng hơn ba tiếng đồng hồ vào chiều ngày 10 tháng 8 năm 2007, tại tư gia ông Nguyễn Quốc Quân, chủ tịch Tổ chức Quốc tế Yểm trợ Cao trào Nhân bản. Địa điểm này thuộc thành phố Falls Church, bang Virginia Hoa Kỳ.

Bắt đầu cuộc gặp vào lúc 6.30 phút chiều, sau việc chủ nhân đón tiếp,ông Michael Michalak đã dành cho báo giới tham dự một cuộc phỏng vấn ngắn.

Các câu hỏi được xoay quanh những chủ đề như ưu tiên mà ông tân đại sứ sẽ thực hiện khi đến nhậm chức tại Việt Nam, đối với vấn đề tình hình nhân quyền mà chính bản thân người tiền nhiệm của ông tân đại sứ vừa thừa nhận là thất vọng thì ông sẽ có kế họach gì, người Việt hải ngọai đóng vai trò gì trong mối quan hệ Mỹ - Việt, và họ có thể giúp cho ông những gì cho công việc của ông sắp đến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.