Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Lao động Việt vẫn muốn đến Nhật dù bị đối xử bất công

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Tuan Luu nơi gửi Hanoi, Vietnam :

Mình thấy người Việt có xu hướng thích ra nước ngoài sống, cho dù cuộc sống ở đó có cơ cực hơn nhiều so với VN, nhưng BÙ LẠI, họ kiếm được nhiều tiền và được xã hội (tại VN) tôn trọng, ít ra là khi họ về VN chơi, họ tự cảm thấy như vậy (mà có lẽ như vậy thật, tại VN sính ngoại mà).


Lý do trên thì ai cũng biết. Nhưng có một lý do sau đây, tồn tại trong tiềm thức của mỗi người VN, mà mình thấy ít ai nhận ra: Ở VN, ÁP LỰC XÃ HỘI quá lớn, ngay từ nhỏ, học sinh đi học đã bị đem ra so sánh với người này người kia, rồi làm gì cũng bị so sánh với chuẩn mực xã hội, bị người này nói người kia chê, etc. Người Việt trong tiềm thức luôn luôn mong muốn thoát khỏi áp lực đó, kể cả những người giàu. Và giải pháp tốt nhất chính là "XUẤT CẢNH".

20/03/2019 12:26

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang