TT Nguyễn Tấn Dũng: Việt Nam cương quyết bảo vệ chủ quyền

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng phát biểu Việt Nam cương quyết bảo vệ chủ quyền không thể tranh cải của Việt Nam tại hai vùng quần đảo ở Biển Đông
RFA 06.08.2011

Share
Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Cần tiếp tục khẳng định mạnh mẽ và thể hiện ý chí quyết tâm cao nhất của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong việc bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển và hải đảo của Tổ quốc. - Source Chinhphu.vn
Source Chinhphu.vn
Đây là tuyên bố mà ông Nguyễn Tấn Dũng đưa ra tại lễ bế mạc Tuần lễ Biển và Hải đảo hôm qua ở Nha Trang.

Tình hình cho thấy căng thẳng giữa Hà Nội và Bắc Kinh đang tăng lên kể từ những vụ uy hiếp ngư dân và cắt cáp tàu tháng trước cho đến vụ cắp cáp mới nhất hôm nay.

Phía Việt Nam cáo buộc Trung Quốc vi phạm Công Ước 1982 của Liên Hiệp Quốc Về Luật Biển.

Điều này cho thấy mức độ nghiêm trọng của chính quyền Việt Nam đối với vụ việc.

Trước đó vào hôm 7 tháng sáu, chủ tịch nước Việt Nam, Nguyễn Minh Triết, khi đến thăm Đảo Cô Tô, Quảng Ninh lên tiếng nói Việt Nam mong muốn các vùng biển và hải đảo của Việt Nam được ổn định, hòa bình, nhưng Việt Nam quyết tâm làm hết sức để bảo vệ chúng.

Hôm qua, tại Indonesia, phát biểu tại Hội Nghị Chính Sách An Ninh của Diễn Đàn ASEAN, gọi tắt là AFR , thứ trưởng Bộ Quốc Phòng Việt Nam là trung tướng Nguyễn Chí Vịnh nhấn mạnh rằng trong tình hình tranh chấp trên biển Đông thì tuyệt đối không được sử dụng bạo lực để giải quyết.

Vẫn theo lời người trưởng đoàn Việt Nam tại AFR, vấn đề biển Đông phải được giải quyết bằng đàm phán trong tình thần tuân thủ Công Ước Liên Hiệp Quốc Về Luật Biển cũng như tôn trọng DOC tức Bản Tuyên Bố Cung Cách Ứng Xử Trên Biển Đông mà các phía đã ký kết trước đây.  

Lên tiếng trước hội nghị, trưởng đoàn Trung Quốc , trung tướng Nguỵ Phụng Hoà, phó tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Trung Quốc , khẳng định Bắc Kinh sẽ tuân theo nguyên tắc hoà bình phát triển một cách nghiêm túc như đã cam kết với cộng đồng thế giới.

Anonymous says:
09/06/2011 16:29

Chung ta phai chuan bi ngay tinh trang xam lang cua tau cong.Thu nhat la kien to cao len lien hiep quoc.Thu hai la bieu tinh chong tau cong khap the gioi.Thu ba la ien hanh che tao bom nguyen tu,hoa tien lien luc dia,may bay tu sat, tau ngam co thuy loi, van van

Anonymous says:
09/06/2011 18:37

Nhân dân Việt nam đồng lòng đứng lên, quyết chiến với bọn Bắc kinh.

Anonymous says:
09/06/2011 05:59

Đừng bao giờ mắc mưu tả tả đàm đàm cũ rích của Tàu Cộng. Phải dứt khoát, đừng chần chờ nữa. Hèn hạ nó cũng vừa vừa thôi. Lịch sử sẽ phê phán cái đảng CS giết dân mình thì giỏi mà lại tôn thờ run sợ ngoại bang.

Anonymous says:
11/06/2011 17:43

nguyễn Tấn Dũng chi giỏi giở thói côn đồ với người dân yêu nước và các nhà dân chủ trong nước thôi...chứ với ngoại bang thì 15 tên đầu sỏ này đều cúi đầu vâng lời như con vâng lời cha mẹ..Thât nhục nhã và xấu hổ cho dất nước...

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang