Bắt kẻ buôn lậu sừng tê giác từ Angola về Việt Nam

RFA
2018-07-13
Share
sung te giac Sừng tê giác buôn lậu bị tịch thu và trưng bày tại văn phòng Hải quan ở Hà Nội hôm 14/3/2017
AFP

Một người Việt Nam bị bắt giữ vì phát hiện giấu 7,2kg sừng tê giác trong những hộp sữa vận chuyển từ Angola về Việt Nam.

Tin do truyền thông trong nước dẫn nguồn từ cơ quan chức năng Việt Nam cho biết hôm thứ Sáu 13/7/2018.

Vụ việc được đội thủ tục hành lý nhập khẩu Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất phối hợp cùng Cục Cảnh sát Phòng chống Tội phạm về Môi trường (C49) Bộ Công an cùng các đơn vị liên quan phát hiện lúc rạng sáng ngày 13/7.

Tại cơ quan chức năng, người đàn ông bị bắt giữ khai tên V.X.D, 41 tuổi, ngụ ở Hà Tĩnh đã khai nhận hành vi của bản thân.

Chính phủ Hà Nội ban hành luật và có những biện pháp chống hành vi buôn lậu các sản phẩm động vật hoang dã bị cấm. Tuy nhiên, trong thực tế hoạt động vận chuyển, buôn lậu ngà voi, sừng tê giác, các loại động vật hoang dã như tê tê vẫn tiếp tục diễn ra.

Đối với sừng tê giác, nhiều chiến dịch tuyên truyền được tiến hành nhằm ngăn chặn hoạt động buôn lậu sản phẩm này; đơn cử như các nhân vật nổi tiếng trong giới giải trí tham gia nêu rõ sừng tê giác không hề có tính năng chữa bệnh như nhiều người tin lâu nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang