Cả một quốc gia dưới một chúa tể

RFA
2021.09.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cả một quốc gia dưới một chúa tể
Rebel Pepper

Giới chức tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đang phá một bức tượng lớn của Quan Vũ, một vị tướng nổi tiếng trong Tam Quốc, sau khi Đảng Cộng sản gọi đó là một sự lãng phí ngứa mắt. Chiến dịch chống lãng phí tiền thuế của dân khiến tượng của Phật và các nhân vật nổi tiếng ở Trung Quốc bị đập bỏ xảy ra vào khi có sự siết chặt kiểm soát của chính phủ đối với tín ngưỡng và học thuyết mà các chuyên gia cho là nhắm vào việc làm yếu đi các tư tưởng có thể thách thức sự độc tôn trong học thuyết của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tư tưởng chính thống hiện tại là “Tư tưởng Tập Cận Bình về Chủ nghĩa xã hội với đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới”, dựa vào các phát biểu và bài viết của người đứng đầu Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Tuan
09/09/2021 13:10

Chuan~ bi. siet' chac. lai... the^' gioi' ddai. dong^` 1 lan^` nua~... heo map^. se~ bi. heo om^' xe~ thit.

Nguyễn Tuấn Anh
09/09/2021 21:40

Việt Nam ta có cái hay là những gì thế giới bỏ đi, VN lại đem về xây lại bằng 5 bằng 10 ngày xưa . Thay vì dựng tượng Lê Văn Tám hay Võ Thị Sáu, ta nên dựng tượng Quan Vân Trường hay Trương Phi . Người Việt nói chung, đa số biết Quan Vân Trường hơn Lê Văn Tám, và yêu thích Trương Phi hơn Võ Thị Sáu .

Anonymous
11/09/2021 06:10

"Cách mạng văn hóa 2.0". Để củng cố Tư tưởng Tợp Cặn Bình về CNXH với đặc sắc Trung Quốc trong thời đại Covid-19.
Nhưng nó có gì khác với tư tưởng chính thống về CNXH ở Việt Nam?
Chỉ có các con ma ở "Hội đồng lý luận trung ương" của ĐCSVN mới biết.

looker
20/09/2021 06:56

Chế độ to mà sợ những cái nhỏ nhỏ vậy, đúng là Beijing cẩu

Xem toàn trang