Việt Nam xuất 110.780 tấn gạo cứu dân trong năm 2019

RFA
2019-12-26
Share
cứu đói Việt Nam kịp thời xuất gạo hỗ trợ dân trong các dịp thiên tai, Tết Nguyên đán...
Courtesy of Vietnamplus

Hơn 110 ngàn tấn gạo là con số Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã xuất ra từ đầu năm 2019 đến nay để hỗ trợ người dân ở các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, dịp Tết Nguyên đán, thời kỳ giáp hạt và các dự án trồng rừng, học sinh vùng đặc biệt khó khăn.

Thông tin trên được ông Phạm Việt Hà, Phó vụ trưởng Vụ quản lý hàng, thuộc Tổng cục Dự trữ Nhà nước (TCDT) cho biết trong buổi họp báo diễn ra hôm 26/12 và được truyền thông trong nước loan tin.

Theo ông Hà, hơn 110.784 tấn gạo, trị giá khoảng 1.093 tỷ đồng được xuất để hỗ trợ nhân dân. Trong đó, Tết nguyên đán xuất hơn 7.805 tấn gạo; hỗ trợ thiên tại gần 3.881 tấn; hỗ trợ giáp hạt gần 6.755 tấn; hỗ trợ dự án rừng hơn 17.895 tấn; xuất viện trợ đối ngoại 5.000 tấn và hỗ trợ gạo cho học sinh hơn 69.448 tấn.

Cũng trong buổi họp báo, ông Lê Văn Thời, Phó Tổng cục trưởng cho biết việc xuất cấp cứu trợ gạo luôn đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, an toàn, bảo đảm chất lượng, theo đúng kế hoạch tiếp nhận của các địa phương, đặt biệt là việc xuất cấp gạo trong thời điểm Tết nguyên đán.

Cũng trong ngày 26/12, Tổng cục Phòng, chống thiên tại cho biết, trong năm 2019 thiên tai tại Việt Nam không diễn ra dồn dập và khốc liệt nhưng vẫn làm 133 người chết và thiệt hại về kinh tế ước gần 7.000 tỉ đồng.

Tổng cục trưởng Trần Quang Hoài nhận định, thiên tai trong thời gian tới sẽ ngày càng cực đoan, dị thường. Do đó, ông cho rằng công tác phòng, chống thiên tai phải ngày càng tốt và quyết liệt hơn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang