Hàng loạt sai phạm tại các dự án sân golf bị Thanh tra Chính phủ nêu tên

RFA
03-12-2022
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hàng loạt sai phạm tại các dự án sân golf bị Thanh tra Chính phủ nêu tên Ảnh minh họa: một sân golf ở miền Bắc Việt Nam
AFP

Hàng loạt vi phạm đã xảy ra trong quá trình triển khai các dự án sân golf tại Việt Nam trong giai đoạn từ 2007 đến 2017.

Đó là kết luận do Thanh Tra Chính Phủ Hà Nội đưa ra và truyền thông loan đi ngày 3/12. Theo đó, đối tượng phải thanh tra gồm Bộ Văn hóa- Thể thao- Du lịch và Ủy ban Nhân dân (UBND) chín tỉnh/thành phố gồm Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Thừa Thiên- Huế, Quảng Nam, Lâm Đồng, Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Các nội dung được thanh tra trong thời gian 10 năm từ 2007 đến 2017 gồm xây dựng và tổ chức thực hiện quy hoạch du lịch, chấp hành chính sách pháp luật về kinh doanh và đầu tư du lịch, cổ phần hóa donh nghiệp du lịch.

Những vi phạm được nêu ra thuộc các lĩnh vực thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh khi chưa có dự án đầu tư xây dựng, chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường…

Thống kê của Tổng Cục Thể dục Thể thao Việt Nam cho thấy hiện trên cả nước có 80 sân golf 18 lỗ đang hoạt động và dự kiến đến năm 2025 có 200 sân golf 18 lỗ được triển khai.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.