100.000 người Lybia phải đi lánh nạn trong 3 tuần qua

RFA 10.10.2014

Đã có khoảng 100.000 người Lybia trốn chạy khỏi những vùng loạn lạc ở nước này sang các nước láng giềng trong 3 tuần vừa qua.

Đây là con số thống kê vừa được Cao Ủy về người Tị Nạn LHQ đưa ra ngày hôm nay (UNHCR).

Theo báo cáo của UNHCR, do những cuộc giao tranh ác liệt của những nhóm có vũ trang vẫn diễn ra ở nhiều nơi khiến dân thường Lybia ở khắp cả nước phải bỏ nhà cửa hiện giờ đã lên tới con số 287.000 người.

Những nơi có nhiều người dân phải bỏ nhà cửa nhất vẫn tập trung quanh khu vực thủ đô Tripoli hay tại những khu vực như Benina bên ngoài thành phố Benghazi.

Được biết, hầu hết những người bỏ nhà cửa hiện đang phải sống nhờ trong những trường học, công viên hay trại tế bần. UNHCR cũng cho rằng, đến thời điểm này rất khó để tiên liệu bao giờ những thường dân trên mới có thể trở về nhà làm ăn sinh sống.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.