Người thứ 18 chết vì cúm H7N9 tại Trung Quốc

RFA 21.04.2013

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg8493914-305.jpg Một người bán gia cầm đang ngủ gần chuồng gia cầm ở Quý Dương, tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc hôm 16/4/2013
AFP photo

Tân Hoa Xã đưa tin nói số người chết vì cúm gia cầm H7N9 tại Hoa Lục đã lên đến 18 người.

Nạn nhân mới nhất là một người đàn ông 69 tuổi cư ngụ ở Triết Giang, chết tại bệnh viện hôm thứ Sáu tuần trước.

Cơ Quan Y Tế Công Cộng của nhà nước Trung Quốc cũng nói hiện có 96 ca nhiễm bịnh, phần lớn là cư dân ở Đông Hoa Lục. Bản thông cáo mới nhất do Tổ Chức Y Tế Thế Giới phổ biến vẫn nói rằng chưa có bằng chứng khoa học để xác nhận bệnh này truyền từ người sang người.

Ông Michael O’Leary, đại diện của Tổ Chức ở Trung Quốc cho hay đến giờ, kết quả các cuộc điều tra chỉ xác nhận hơn 50% người nhiễm bịnh có tiếp xúc trực tiếp với gia cầm.

Hôm qua, Đài Loan cho hay đã nhận được những mẫu thử nghiệm đầu tiên được gửi từ Trung Quốc sang để cùng với các chuyên gia dịch tễ Bắc Kinh nghiên cứu và chế tạo thuốc phòng chống H7N9.

Một viên chức của Cơ Quan Phòng Chống Dịch Bệnh Đài Loan nói rằng đây là lần đầu tiên hai bên trao đổi tin tức và hợp tác phòng chống dịch bệnh, mở đường cho những cuộc hợp tác về y học trong tương lai giữa đôi bên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang