Cần 40 tỷ đô la để cứu trợ các nạn nhân trên toàn thế giới mỗi năm

RFA
2016.01.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_6Z94S-630.jpg Người dân Syria chờ đợi sự xuất hiện của một đoàn viện trợ vào ngày 11 Tháng 1 năm 2016.
AFP PHOTO

Số tiền cần có để cứu trợ nhân đạo cho các nạn nhân chiến tranh và thiên tai trên toàn thế giới mỗi năm là khoảng 40 tỷ đô la.

Phúc trình về vấn đề tài trợ nhân đạo do một ủy ban được Liên hiệp quốc chỉ định soạn thảo và công bố hôm nay cho biết như vừa nêu. Theo đó thì hiện nay thế giới đang phải chi ra khoảng 25 tỷ đô la để cứu trợ khẩn cấp cho 125 triệu người là nạn nhân chiến tranh và thiên tai. Con số này cao hơn 12 lần so với thời điểm năm 2000.

Số nạn nhân chiến tranh và thiên tai trên khắp thế giới nay lại ngày càng gia tăng. Cần có tiền để cứu trợ giúp họ sống còn và không bị mất nhân phẩm.

Cách thức để bù đắp số thiếu hụt chừng 15 tỷ đô la còn lại được đề nghị là khoản thuế tự nguyện đóng từ các khoản bán vé thể thao, giải trí, đi lại và xăng dầu.

Liên hiệp quốc sẽ tiến hành một hội nghị thượng đỉnh về nhân đạo vào tháng năm tới đây ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ nhằm bàn các vấn đề liên quan khủng hoảng nhân đạo trên thế giới như hiện nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang