500 người chết trong cuộc tấn công thành phố Aleppo ở Syria

RFA
2016.02.10
000_7R5L5.jpg Lực lượng chiến đấu nổi dậy Syria, một người dân và một nhân viên cứu hộ, mang xác của một nạn nhân sau một cuộc tấn công thành phố phía bắc Aleppo, ảnh chụp ngày 8 tháng 2 năm 2016.
AFP PHOTO

Cuộc tấn công đẫm máu của quân đội chính phủ Damascus do Nga yểm trợ ở miền bắc Syria trong tháng này đã làm khoảng 500 người chết. Tin ghi nhận hôm thứ tư cho biết thêm là Thổ Nhĩ Kỳ đang bị áp lực phải mở cửa biên giới cho người dân trốn chạy cảnh giết chóc.

Hàng chục ngàn người vẫn bị kẹt ở thành phố Aleppo khu vực biên giới phía bắc. Mặc dù có lời kêu gọi mở của biên giới cho thường dân lánh nạn của Liên Hiệp Quốc, nhưng việc đi qua biên giới vào Thổ Nhĩ Kỳ vẫn bị cấm.

Tổ chức quan sát nhân quyền Syria cho biết khoảng 506 người chết kể từ ngày 1 tháng 2 năm 2016 khi quân chính phủ Syria mở cuộc tổng công kích vào tỉnh Aleppo do quân nổi dạy chiếm đóng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.